• icon tìm kiếm

Bệnh Về Họng

Bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì?

Bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì?

394 Lượt Xem

Ngày: 21-03-18

Viêm amidan nếu kéo dài có thể gây viêm amidan hốc mủ, tức là có dịch mủ tích tụ trong amidan. Viêm amidan mủ thường được điều trị bằng thuốc, tuy nhiên nhiều bệnh nhân lại không biết bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, người bệnh có thể tham khảo và sử dụng đúng thuốc điều trị bệnh.

Bị viêm amidan có dẫn đến đau tai không ?

Bị viêm amidan có dẫn đến đau tai không ?

453 Lượt Xem

Ngày: 20-03-18

Là một trong những bệnh lý về tai mũi họng phổ biến, nên sẽ có rất nhiều người mắc bệnh viêm amidan với những biến chứng cũng như biểu hiện khác nhau. Vậy để biết bị viêm amidan có dẫn đến đau tai không? và phòng tránh bệnh lý viêm amidan như thế nào hiệu quả? người bệnh hãy cùng với chúng tôi tham khảo thêm bài viết chia sẻ dưới đây.

Bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không?

Bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không?

360 Lượt Xem

Ngày: 20-03-18

Có nhiều nguyên nhân gây hôi miệng như: vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, do thực phẩm… Bên cạnh đó, mắc các bệnh về mũi họng cũng có thể khiến hơi thở có mùi hôi. Vậy trong số những bệnh mũi họng thì liệu bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Bệnh viêm amidan có di truyền không ?

Bệnh viêm amidan có di truyền không ?

321 Lượt Xem

Ngày: 19-03-18

Viêm amidan là tình trạng amidan bị nhiễm khuẩn hoặc bị nhiễm trùng, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu với các triệu chứng bất thường mà nó đem lại. Đây là căn bệnh phổ biến và gây ra nhiều phiền toái trong đời sống sinh hoạt hằng ngày cho những ai chẳng may mắc bệnh. 

Điều trị viêm amidan có mủ ở người lớn

Điều trị viêm amidan có mủ ở người lớn

309 Lượt Xem

Ngày: 19-03-18

Viêm amidan nếu không được phát hiện, chữa trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ rất dễ phát triển thành viêm amidan mãn tính. Viêm amidan mủ là một biểu hiện khi viêm amidan mãn tính đã phát triển mạnh mẽ và thường xảy ra ở người lớn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì thế, điều quan trọng cần làm là chủ động tìm hiểu cách điều trị viêm amidan có mủ ở người lớn hiệu quả, nhằm bảo vệ sức khỏe của mình và người thân trong gia đình.

Bệnh viêm amidan có bị lây không ?

Bệnh viêm amidan có bị lây không ?

466 Lượt Xem

Ngày: 16-03-18

Viêm amidan là một căn bệnh có liên quan đến đường hô hấp, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra. Vậy bệnh viêm amidan có bị lây không ? hoặc liệu tiếp xúc trực tiếp giữa người với người có thể khiến cho các loại vi khuẩn gây bệnh viêm amidan lây lan không? Câu trả lời trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh làm sáng tỏ vấn đề này.

Bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ?

Bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ?

476 Lượt Xem

Ngày: 14-03-18

Viêm amidan là một trong những bệnh lý có liên quan đến đường hô hấp và xảy ra ở nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Bệnh này không khó để điều trị, nhưng cần được người bệnh phát hiện sớm và tiến hành xử trí càng sớm càng tốt. Vậy trong trường hợp bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ? và viêm amidan nổi hạch có nguy hiểm không? sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Bệnh viêm amidan có dẫn đến ung thư vòm họng hay không?

Bệnh viêm amidan có dẫn đến ung thư vòm họng hay không?

474 Lượt Xem

Ngày: 14-03-18

Viêm amidan là bệnh đường hô hấp rất phổ biến, tuy không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng về lâu về dài bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường. Vậy bệnh viêm amidan có thể gây ra những biến chứng gì? Bệnh viêm amidan có dẫn đến ung thư vòm họng hay không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.