Đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền ở Tphcm?

Hỏi: Chào chuyên gia, tôi bị viêm họng kéo dài và hiện đã chuyển sang viêm họng hạt. Do có sự xuất hiện của các hạt nên tôi luôn có cảm giác vướng víu khó chịu và ngứa họng, ảnh hưởng không nhỏ đến giao tiếp và công việc của tôi. Qua tìm hiểu thì tôi được biết có thể loại bỏ nhanh chóng các hạt này bằng biện pháp đốt hạt. Tuy nhiên, tôi đang lo lắng không biết đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền ở Tphcm? Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (T. Tài – TPHCM)

Trả lời: Chào T. Tài, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Với thắc mắc này chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Bạn không biết đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền? Nhấp vào khung chat để được chuyên gia tư vấn cụ thể, miễn phí.

Đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền ở Tphcm?

Viêm họng hạt có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Dùng thuốc tay, đốt hạt, áp dụng các bài thuốc đông y hoặc bài thuốc dân gian… Trong đó, không ít người bệnh lựa chọn phương pháp đốt hạt vì có thể loại bỏ nhanh chóng các hạt cũng như những triệu chứng khó chịu của bệnh.

Tham khảo thêm bài viết

>> Chữa viêm họng hạt nặng ở đâu hiệu quả ở Tphcm

>> Bệnh viêm họng hạt có gây sốt không?

Đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền ở Tphcm?

Hiện nay, tại các bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa tai mũi họng đều có thể thực hiện đốt viêm họng hạt bằng tia laser hoặc bằng nhiệt. Còn về vấn đề chi phí thì đốt viêm họng hạt thường không có một mức phí cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Mức độ bệnh

⇒ Nếu người bệnh tiến hành đốt hạt từ những giai đoạn đầu khi các hạt vừa xuất hiện, có kích thước nhỏ với số lượng không nhiều sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

⇒ Ngược lại nếu để bệnh kéo dài, số lượng hạt nhiều với kích thước lớn thì phải tiến hành đốt hạt nhiều lần, nên sẽ tốn kém chi phí hơn.

Phương pháp đốt hạt

⇒ Thông thường, đốt viêm họng hạt được thực hiện theo 2 phương pháp là đốt bằng tia laser hoặc đốt bằng nhiệt điện. Mỗi phương pháp có các bước tiến hành không giống nhau, cũng như có ưu nhược điểm riêng với hiệu quả khác nhau.

⇒ Vì thế, chi phí đốt viêm họng hạt cũng không giống nhau và phụ thuộc vào lựa chọn của người bệnh.

Đốt viêm họng hạt bằng những phương pháp nào? có hiệu quả không? Click để được giải đáp

Đơn vị thực hiện đốt viêm họng hạt

⇒ Mỗi đơn vị y tế khác nhau sẽ cung cấp dịch vụ không giống nhau nên giá thành sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể, chi phí đốt viêm họng hạt tại các bệnh viện thường chênh lệch không đáng kể so với phòng khám tư nhân.

⇒ Bên cạnh đó, phòng khám uy tín, có đầy đủ thiết bị và máy móc hiện đại, các chuyên gia tay nghề cao… thì chi phí đốt hạt cũng chênh lệch hơn so với các phòng khám kém chất lượng, nhưng mang lại an toàn và hiệu quả cao hơn.

Phí chăm sóc sau thủ thuật và tái khám

⇒ Sau khi đốt hạt, các chuyên gia sẽ làm vệ sinh sạch sẽ vùng miệng cũng như tiến hành một số bước tiêu viêm, để hạn chế viêm nhiễm có thể phát sinh.

⇒ Ngoài ra, người bệnh cũng cần tái khám theo đúng lịch hẹn của chuyên gia để kiểm tra xem vết thương đã lành và bệnh đã khỏi chưa.

⇒ Những khoản phí trên cũng sẽ được tính vào chi phí đốt viêm họng hạt nhưng không đáng kể.

Đốt viêm họng hạt hết bao nhiêu tiền ở Tphcm?

Điều trị viêm họng hạt bằng phương pháp đốt hạt sẽ giúp loại bỏ nhanh các hạt to, từ đó giúp giảm thiểu cảm giác kích ứng gây ngứa họng và giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn khi ăn uống. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây ra những tổn thương ở họng rất khó lành và để lại sẹo.

Do đó, sau khi đốt viêm họng hạt, chuyên gia cần tìm ra nguyên nhân để điều trị hiệu quả căn bệnh này. Đồng thời người bệnh cũng cần có những biện pháp để giúp các vết thương nhanh lành và phòng ngừa bệnh tái phát như:

► Vệ sinh, giữ gìn răng miệng và vùng họng sạch sẽ.

► Tránh ăn và uống đồ lạnh như: Nước đá, kem và các món lạnh khác.

► Hạn chế sử dụng các chất kích thích như: Đồ uống có gas, rượu bia và thuốc lá.

► Giữ ấm cổ khi thời tiết chuyển lạnh hoặc ẩm thấp.

Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về chi phí đốt viêm họng hạt. Mọi quan tâm hay thắc mắc có liên quan xin vui lòng click chọn bảng chat bên dưới để được giải đáp, tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về họngviêm họng hạt. Để biết thêm những thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết ở những chuyên mục khác tại website: https://benhvientaimuihong.vn