• icon tìm kiếm

Viêm Tai Ngoài

Bị nhức mang tai có phải là viêm tai ngoài ?

Bị nhức mang tai có phải là viêm tai ngoài ?

315 Lượt Xem

Ngày: 02-11-17

Hỏi: Chào bác sĩ, gần 1 tháng nay mang tai của em có dấu hiệu sưng đau, các cơn đau nhức càng tăng lên khi em nhai thức ăn hoặc ngáp. Em lo lắng không biết mình mắc bệnh gì? và không biết bị nhức mang tai có phải là viêm tai ngoài không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em về vấn đề này. Chân thành cám ơn! (Q. Thuận – TPHCM).

Bị nhức tai có nên dùng thuốc không ?

Bị nhức tai có nên dùng thuốc không ?

348 Lượt Xem

Ngày: 01-11-17

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi năm nay 35 tuổi, thỉnh thoảng tôi hay cảm thấy đau nhức kèm theo hiện tượng ù tai. Tuy nhiên gần đây, cảm giác đau nhức ngày càng nhiều hơn. Tôi không biết bị nhức tai có nên dùng thuốc không? cũng như chưa biết dùng thuốc nào để điều trị tình trạng này? Mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi những thắc mắc này. Xin cảm ơn. (T. Hà – TPHCM).

Cách chữa trị hiệu quả khi tai bị nấm ?

Cách chữa trị hiệu quả khi tai bị nấm ?

307 Lượt Xem

Ngày: 30-10-17

Bệnh nấm tai có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc và sức khỏe người bệnh, vì thế cần tiến hành điều trị ngay khi tai có những triệu chứng bất thường. Vậy điều trị nấm tai như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về bệnh nấm tai và cách chữa trị hiệu quả khi tai bị nấm.

Nguyên nhân lỗ tai bị nấm ?

Nguyên nhân lỗ tai bị nấm ?

288 Lượt Xem

Ngày: 28-10-17

Hội chứng nấm tai là một trong những tình trạng viêm tai ngoài khá điển hình và đã trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp, biểu hiện bệnh nấm tai trông rất đáng sợ, gây tâm lý sợ hãi và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy, nguyên nhân lỗ tai bị nấm là gì và nên làm gì khi bị nấm tai? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cách chữa hay khi tai bị chảy mủ vàng ?

Cách chữa hay khi tai bị chảy mủ vàng ?

261 Lượt Xem

Ngày: 25-10-17

Tai chảy mủ vàng không những gây nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống mà còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý về tai nguy hiểm, cần phải điều trị càng sớm càng tốt. Vậy, điều trị tình trạng tai chảy mủ vàng như thế nào? Ngay sau đây, các bác sĩ xin chia sẻ những cách chữa hay khi tai bị chảy mủ vàng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì ?

Tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì ?

369 Lượt Xem

Ngày: 25-10-17

Tai bị chảy mủ kèm theo máu bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, nhưng nhìn chung đây là hiện tượng không chỉ gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt mà còn đặc biệt nguy hiểm đối với người bệnh, vì có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý về tai nghiêm trọng. Vậy, tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Lỗ tai bị sưng khám ở đâu thì tốt nhất ?

Lỗ tai bị sưng khám ở đâu thì tốt nhất ?

280 Lượt Xem

Ngày: 24-10-17

“Chào bác sĩ! Dạo gần đây lỗ tai của tôi có biểu hiện sưng đau rất khó chịu và thường xuất hiện vào những lúc sáng sớm. Tôi rất lo lắng không biết mình đang mắc bệnh gì và điều trị ở đâu tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!” (Phan Thành-TP HCM)

Bị ngứa bên trong tai có sao không ?

Bị ngứa bên trong tai có sao không ?

273 Lượt Xem

Ngày: 24-10-17

Ngứa tai là một là hiện tượng có thể gặp ở bất cứ ai, cả nam lẫn nữ giới, từ người già đến trẻ nhỏ. Ngứa bên trong tai có thể chỉ là một hiện tượng nhất thời bình thường, nhưng cũng có thể là triệu chứng của các bệnh lý về tai cần phải cảnh giác. Vậy, bị ngứa bên trong tai có sao không? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu vấn đề này qua bài viết bên dưới.