3 bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)

Hiện tại thì tình trạng bệnh nhân mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng đang ngày càng tăng cao bởi tình trạng ô nhiễm sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Vậy làm cách nào để thoát khỏi bệnh lý này? Việc điều trị viêm mũi dị ứng theo Đông y được nhiều người quan tâm. Vậy thì hãy cùng tham khảo 3 bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y dưới đây để có thêm một phần kiến thức trong việc chữa viêm mũi dị ứng nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Muốn biết rõ hơn về bài thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia!

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG ĐÔNG Y

1. 3 bài thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y

Áp dụng bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y sẽ giúp chống phù nề, kháng viêm, kháng khuẩn và giảm đau. Cụ thể như sau:

► Bài thuốc thứ nhất:

Chúng ta dùng 12 đến 16g kim ngân hoa, 12g ké đầu ngựa, 6 đến 8g bạc hà, 8 đến 10g kinh giới, 12g bồ công anh, 8 đến 10g dâu tằm, 8 đến 10g mã đều, 8 đến 10g cúc tần, 10 đến 12g rau diếp cá. Đem nấu chúng cùng 750ml nước sắc còn lại 300ml chia đều 2 lần uống trước bữa ăn. Chỉ cần áp dụng một thời gian bạn sẽ thấy bệnh giảm thiểu đáng kể.

► Bài thuốc thứ hai:

Với cách điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y thứ hai thì chúng ta dùng 10g ké đầu ngựa, 20g kim ngân hoa, 10g tân di hoa cùng 20g bè cái tía. Tất cả sắc với nước để uống mỗi ngày, kiên trì áp dụng một thời gian sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Có nhiều bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng theo Đông y

Có nhiều bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng theo Đông y

► Bài thuốc thứ ba:

Cuối cùng chúng ta cũng có thể dùng tân di hoa 12g, bạc hà 6g kết hợp cùng thương nhĩ tử, bạch chỉ tử mỗi thứ 12g. Sau khi rửa sạch, phơi khô thì đem đi tán nhuyễn và sau mỗi buổi trưa hoặc tối trước khi đi ngủ dùng bông y tế chấm bột thuốc để đặt lên trên muỗi. Thực hiện một thời gian sẽ thấy hiệu quả.

2. Lưu ý gì khi điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y

Tuy nhiên khi áp dụng các bài thuốc điều trị bệnh về mũi là viêm mũi dị ứng bằng Đông y bạn cũng cần lưu ý là không được tự ý thực hiện khi chưa thăm khám. Và nó có hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của từng người, tuyệt đối không được lạm dụng thuốc, thay đổi liều lượng vì nó có thể khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Muốn tìm hiểu rõ cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia!

Chính vì vậy theo các chuyên gia phòng khám tai mũi họng tại đa khoa Hoàn Cầu thì bệnh nhân cần đến với các cơ sở uy tín để được chuyên gia thăm khám và đưa ra phương pháp chữa viêm mũi dị ứng cho phù hợp.

Thông thường điều trị viêm mũi dị ứng càng sớm theo đúng phương pháp thì sẽ mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và tránh gây biến chứng. Hiện tại phòng khám đa khoa Hoàn Cầu áp dụng kỹ thuật JCIC để chữa viêm mũi dị ứng được các chuyên gia, bệnh nhân đánh giá cao vì hiệu quả mà nó mang lại.

Áp dụng phương pháp JCJC xâm lấn tối thiểu trong việc chữa viêm mũi dị ứng sẽ mang lại nhiều ưu điểm bất ngờ như:

Hiệu quả chữa trị cao, ít đau ít, ít chảy máu, an toàn cho bệnh nhân.

Đảm bảo tính chính xác, không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

Bệnh nhân có thể về ngay sau khi điều trị.

Giảm thiểu khả ăng tái phát so với các phương pháp điều trị truyền thống.

Cần sớm chữa viêm mũi dị ứng

Cần sớm chữa viêm mũi dị ứng

Bên cạnh đó PK ĐK Hoàn Cầu kết hợp cùng đội ngũ y chuyên gia, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ giúp quá trình thăm khám và chữa bệnh viêm mũi dị ứng an toàn, hiệu quả hơn.

Môi trường phòng khám khang trang hiện đại, đầy đủ phòng ốc, trang thiết bị tiên tiến, môi trường được vô trùng sạch sẽ cũng đảm bảo mang đến hiệu quả chữa trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra mọi thông tin bệnh nhân đều được bảo mật hoàn toàn, chi phí thăm khám được công khai rõ ràng, quy trình thăm khám nhanh chóng tất cả các ngày, có thể đặt lịch khám online... nên phù hợp với nhiều bệnh nhân nhất là những người có quỹ thời gian eo hẹp.

Những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông y cũng như phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn còn ý kiến băn khoăn và thắc mắc liên quan cần tư vấn đừng ngần ngại vui lòng  nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia Hoàn Cầu tận tình giải đáp nhanh chóng nhất!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh về mũi viêm mũi dị ứng. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp phòng ngừa và chữa trị kịp thời, đúng cách bạn có thể tham khảo các bài viết ở những chuyên mục khác tại website: https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***