Bệnh viêm amidan có bị lây không ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm amidan là một căn bệnh có liên quan đến đường hô hấp, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra. Vậy bệnh viêm amidan có bị lây không ? hoặc liệu tiếp xúc trực tiếp giữa người với người có thể khiến cho các loại vi khuẩn gây bệnh viêm amidan lây lan không? Câu trả lời trong bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh làm sáng tỏ vấn đề này.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi thường hay bị rát cổ họng sau mỗi lần uống nước đá lạnh, thì có phải bị viêm amidan không? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh viêm amidan?

Bệnh viêm amidan có bị lây không ?

Bệnh viêm amidan có bị lây không ?

Từ lâu, chúng ta đã biết đến bệnh lý viêm amidan, một căn bệnh về tai mũi họng phổ biến. Tuy nhiên, để biết rõ bệnh này có lây nhiễm hay không? người bệnh cần nhận biết chính xác về nguyên nhân gây bệnh như sau:

 Ô nhiễm môi trường và vệ sinh răng miệng không sạch sẽ hoặc có thói quen sử dụng thuốc lá.

 Khi bệnh nhân mắc phải một số căn bệnh hô hấp như: Liên tụ cầu, cúm, viêm họng mãn tính…có chứa một số vi khuẩn bội nhiễm, khiến người bệnh dễ dàng bị các loại vi khuẩn này tấn công vào vùng amidan gây bệnh.

 Nếu chẳng may mắc phải một số căn bệnh về răng miệng hay vệ sinh miệng không sạch sẽ, làm cho các vi khuẩn nhanh chóng phát triển trong vòm miệng. Từ đó, những loại vi khuẩn này dễ dàng lây nhiễm vào vùng amidan và gây viêm.

 Một số người có tổ chức bạch huyết phát triển rất mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm amidan phát triển.

Tóm lại: Từ những nguyên nhân trên, chúng ta có thể khẳng định, bệnh viêm amidan không phải là căn bệnh lây nhiễm từ người sang người, mà do sức đề kháng của người bệnh khá yếu. Chính vì thế, khiến các tác nhân bên ngoài bị tấn công và gây bệnh viêm amidan. Tuy rằng bệnh amidan không lây nhiễm nhưng cá nhân mỗi người cũng cần phải biết cách phòng ngừa bệnh tốt nhất.

Bệnh viêm amidan có bị lây không ?

Bệnh viêm amidan có bị lây không ?

Cách phòng tránh để không bị viêm nhiễm amidan

Viêm amdian là căn bệnh rất dễ tái phát và để loại bỏ hết cũng không đơn giản. Do đó, việc phòng tránh để không mắc phải căn bệnh này là rất cần thiết.

Có rất nhiều cách để phòng tránh viêm amidan như:

 Luôn giữ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, để đảm bảo các vi khuẩn không có cơ hội tấn công vào miệng.

 Sử dụng nước muối và súc miệng thường xuyên mỗi ngày.

 Không nên sử dụng các loại thực phẩm chứa chất kích thích, nhất là thức ăn cay, nóng gây ảnh hưởng đến vùng amidan.

 Xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung nhiều các loại vitamin cần thiết từ rau xanh, trái cây…

 Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và ngăn ngừa các loại vi khuẩn tấn công.

 Chăm chỉ đi khám bệnh tai mũi họng định kỳ để biết rõ tình hình sức khỏe của bản thân. Đây là cách giúp người bệnh có thể phát hiện bệnh viêm amidan kịp thời và tránh được những biến chứng phức tạp có thể xảy ra.

Qua bài viết này, hy vọng đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về bệnh viêm amidan có lây không? Từ đó biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe của mình và người thân trong gia đình.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về họngviêm amidan. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342