Bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm amidan là một trong những bệnh lý có liên quan đến đường hô hấp và xảy ra ở nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau. Bệnh này không khó để điều trị, nhưng cần được người bệnh phát hiện sớm và tiến hành xử trí càng sớm càng tốt. Vậy trong trường hợp bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ? và viêm amidan nổi hạch có nguy hiểm không? sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi bị đau ở cổ họng mỗi khi ăn các thực phẩm cứng, nên nghi ngờ bản thân mắc bệnh viêm amidan và mong muốn tìm được nơi khám chữa trị. >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Triệu chứng viêm amidan nổi hạch cổ như thế nào?

Bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ?

Bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ? 

 Viêm amidan là tình trạng amidan bị sưng to, do sự xâm nhập của các vi khuẩn hoặc virus đã lưu trú sẵn ở họng và mũi khi cơ thể nhiễm lạnh, có cơ hội phát triển. Chúng có thể là các xoắn khuẩn, liên cầu khuẩn, tụ cầu hoặc vi khuẩn yếm khí và ái khí…và virus điển hình là Eppstein-Barr.

 Lúc này, hạch phải hoạt động với công suất nhiều hơn để chống lại các vi khuẩn, virus. Chính vì thế, hạch bị sưng to và hiện tượng viêm amidan nổi hạch là khó tránh khỏi. Nguyên nhân chủ yếu gây nổi hạch ở cổ là do viêm amidan.

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho hay, hạch chính là thành phần của hệ bạch huyết. Nó nằm ở rất nhiều vị trí trong cơ thể con người, tiêu biểu như: Vùng cổ, nách và xương đòn…trong đó, nhiệm vụ chính của hạch này là sản xuất ra bạch cầu lympho và các kháng thể.

 Viêm amindan nổi hạch cổ, ngoài triệu chứng nổi hạch, người bệnh còn bị đau họng, viêm đau rát cổ họng, nuốt khó khăn, chán ăn, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, sốt cao…

Bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ?

Bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ? 

Người bệnh cần làm gì khi bị viêm amidan nổi hạch cổ?

Khi bị bệnh viêm amidan nổi hạch cổ, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức, khó nuốt, nuốt nước bọt cơn đau sẽ lan lên cả vùng tai, cực kỳ khó chịu. Thế nhưng, không nên vì thế mà người bệnh tự ý mua thuốc giảm đau về uống.

Tốt hơn hết, người bệnh nên tham khảo một số cách điều trị dưới đây:

 Điều trị bằng thuốc kháng sinh: Trong trường hợp nghi ngờ viêm amidan nổi hạch cổ phải tiến hành điều trị ngay bằng kháng sinh và kéo dài quá trình điều trị trong 2 tuần.

 Thuốc giảm đau: Paracetamol là thuốc chủ đạo hay được thầy thuốc sử dụng, do tính an toàn cao nếu người bệnh sử dụng đúng cách và đúng liều.

 Thuốc giảm xung huyết và giảm phù nề, thuốc giảm ho…

 Súc họng bằng các dung dịch kiềm loãng như bicacbonate, nước muối 0,9%…

 Thuốc kháng viêm và sát khuẩn tại chỗ…

 Trong trường hợp cần thiết, chuyên gia có thể chỉ định người bệnh tiến hành cắt amidan.

Qua một vài thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã có thể giải đáp được phần nào thắc mắc về bệnh viêm amidan có bị nổi hạch không ? từ đó, giúp người bệnh sớm tìm ra hướng khắc phục phù hợp, hiệu quả cao nhất.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về họngviêm amidan. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342