Bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 5/5 (1 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Có nhiều nguyên nhân gây hôi miệng như: vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, do thực phẩm… Bên cạnh đó, mắc các bệnh về mũi họng cũng có thể khiến hơi thở có mùi hôi. Vậy trong số những bệnh mũi họng thì liệu bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Cùng chuyên gia chuyên khoa tìm hiểu những vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không, nguyên nhân do đâu? Click vào bảng chat để được hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.

Bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không?

Hôi miệng thường xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, ăn các loại thực phẩm nặng mùi, mắc các bệnh răng miệng (sâu răng, khô miệng…).

Ngoài ra, nếu người bệnh mắc các bệnh liên quan đến mũi họng như: Viêm họng, viêm họng hạt, viêm amidan… cũng có thể bị hôi miệng. Như vậy, có thể kết luận rằng bệnh viêm amidan sẽ gây hôi miệng.

Bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không?

Bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không?

Tình trạng hôi miệng do viêm amidan có thể được lý giải như sau:

 Khi bị viêm amidan, bên trong amidan sẽ có các ổ vi khuẩn trú ngụ. Những vi khuẩn này khi bị phân hủy có thể gây ra mùi hôi chịu, dẫn đến hôi miệng.

 Khi amidan sưng to, viêm nhiễm và tụ mủ cũng có thể khiến hơi thở có mùi hôi, do dịch mủ trong amidan thường rất nặng mùi.

 Khi thức ăn được đưa vào miệng, một phần thức ăn sẽ ứ đọng lại trong răng và amidan. Khi đó, thức ăn có thể bị phân hủy bởi các vi khuẩn và gây ra mùi hôi khó chịu, dẫn đến tình trạng hôi miệng do viêm amidan.

 Nếu viêm amidan kéo dài, các viêm nhiễm sẽ phát triển rất mạnh mẽ, từ đó khiến tình trạng hôi miệng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Khắc phục tình trạng hôi miệng do viêm amidan bằng cách nào? Click [CHAT] để được tư vấn

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng do viêm amidan

Hôi miệng do mắc bệnh viêm amidan hay bất kỳ nguyên nhân nào khác đều khiến người bệnh cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, nhất là khi tiếp xúc với người khác giới. Vì thế, người bệnh cần có biện pháp khắc phục hiệu quả chứng hôi miệng.

Để xử lý và khắc phục hiệu quả chứng hôi miệng do viêm amidan, người bệnh cần:

 Điều trị viêm amidan: Đây là điều đầu tiên cần thực hiện. Để việc điều trị đạt hiệu quả cao, người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ và chỉ dẫn của chuyên gia, không được tự ý thêm thuốc hay ngưng thuốc khi bệnh chỉ vừa thuyên giảm.

Bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không?

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng do viêm amidan

 Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Hàng ngày phải đánh răng, súc miệng thường xuyên và sạch sẽ, nhất là trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy và sau khi ăn xong.

Đây là việc làm quan trọng không thể thiếu mỗi ngày. Vì vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp loại bỏ phần nào vi khuẩn gây viêm amidan và các bệnh răng miệng, từ đó giúp làm giảm mùi hôi miệng.

 Súc miệng với nước muối: Muối có tác dụng kháng khuẩn và diệt khuẩn rất tốt, giúp phòng ngừa các bệnh răng miệng và bệnh về họng, ngoài ra còn giúp khắc phục chứng hôi miệng.

Hàng ngày, người bệnh nên súc miệng bằng nước muối 2 lần vào buổi sáng và buổi tối sẽ nhận thấy tình trạng hôi miệng được cải thiện đáng kể.

 Uống nước chanh tươi: Tương tự như muối, chanh tươi cũng có tính kháng khuẩn rất cao. Do đó, người bệnh có thể uống nước chanh tươi để cải thiện tình trạng hôi miệng cũng như bổ sung cho cơ thể một lượng vitamin cần thiết giúp bệnh viêm amidan nhanh khỏi.

 Dùng viên ngậm hoặc các loại nước súc miệng: Ngoài ra để khắc phục chứng hôi miệng, người bệnh cũng có thể ngậm kẹo bạc hà hoặc sử dụng các loại nước súc miệng.

Mong rằng, qua những thông tin trên sẽ giúp người bệnh biết được bệnh viêm amidan có gây hôi miệng không. Nếu còn có thắc mắc gì khác thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp miễn phí, cụ thể.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục viêm amidan. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342