Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm họng hạt là một trong những bệnh lý về tai mũi họng khá phổ biến trong xã hội hiện nay do nhiều nguyên nhân. Khi mắc phải bệnh này, người bệnh luôn có cảm giác vướng víu, ngứa rát thường xuyên ở họng, kèm theo ho, khạc đờm quánh dính hoặc trắng nhầy thường xuyên…Lúc này, người bệnh đều có chung tâm lý lo lắng liệu rằng bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua bài viết này, để sớm có hướng khắc phục hiệu quả, an toàn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi bị đau họng, họng khó chịu cực kỳ khi uống nước hoặc ăn cơm…giờ cũng không biết phải làm thế nào? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Nguyên nhân viêm họng hạt là gì?

Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ?

Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ?

Thường thì bệnh viêm họng hạt có thể là do những nguyên nhân chính sau đây gây ra, mà mọi người nên tìm hiểu:

 Bắt nguồn từ bệnh viêm mũi xoang mạn tính, viêm xoang sau.

 Nguyên nhân gây nên bệnh là do virus gây ra như: adenovirus, rhinovirus, virus hợp bào đường thở, virus cúm, virus sởi…

 Các loại liên cầu, tụ cầu, phế cầu, H.Influenzae…gây viêm họng hạt.

 Do ô nhiễm môi trường, khói xăng, bụi đường, rác thải công nghiệp…lâu ngày dẫn đến viêm họng hạt, gây sốt.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi bị viêm họng hạt đã 2 tháng nay, nhưng uống nhiều thuốc vẫn không khỏi, phải làm sao đây chuyên gia? >>> Click vào bảng chát.

Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ?

Người bệnh thường mắc phải những sai lầm chung khi nghĩ rằng, viêm họng hạt chỉ đơn thuần là viêm họng lâu ngày chẳng có gì đáng lo. Tuy nhiên, chính ý nghĩ này đã khiến không ít người bệnh phải đi thăm khám bệnh trong giai đoạn đã chuyển biến nặng, từ đó đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 Nếu để bệnh kéo dài liên tục sẽ khiến cổ họng sưng to hoặc đau đầu dữ dội, thậm chí ho có đờm máu…

 Hình thành apxe hoặc viêm tấy quanh vòm họng.

 Viêm họng hạt kéo dài ảnh hưởng đến các cơ quan khác gây viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm phổi, nặng nhất là viêm khớp, viêm màng tim….

Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ?

Bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ?

Bị viêm họng hạt mãn tính phải làm sao?

Có rất nhiều cách để khắc phục bệnh viêm họng hạt, người bệnh có thể tham khảo thêm bên dưới:

 Việc hỗ trợ điều trị viêm họng hạt bằng đốt điện chỉ tạm thời loại bỏ một số hạt to gây kích thích ngứa họng mà thôi. Nếu chỉ đốt hạt đơn thuần mà không hỗ trợ điều trị viêm nhiễm xung quanh thì bệnh sẽ trở lại như cũ.

 Súc họng nước muối cũng là một cách để vệ sinh họng luôn sạch sẽ, súc họng với nước muối loãng ấm sau khi ăn và trước khi đi ngủ giúp loại trừ những vi khuẩn có hại. Tuy nhiên,với những trường hợp viêm họng nhẹ, bệnh mới có thể khỏi bằng việc áp dụng phương pháp này.

 Lời khuyên:

 Để hỗ trợ điều trị viêm họng hạt hiệu quả, người bệnh trước hết phải loại bỏ các ổ vi khuẩn xung quanh và phải tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến viêm họng hạt. Để từ đó có kết quả hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả như: Hỗ trợ điều trị viêm mũi, viêm xoang, viêm khí phế quản, viêm amidan,… để loại bỏ ổ vi khuẩn từ một trong những nơi này.

 Người bệnh không nên để bệnh kéo dài hay tự mua thuốc về uống, tốt hơn là nên đến cơ sở y tế chuyên khoa tai mũi họng để được các chuyên gia chuyên khoa tiến hành làm các xét nghiệm và kiểm tra tình trạng bệnh một cách chi tiết. Sau đó chuyên gia sẽ nhanh chóng đưa ra phác đồ hỗ trợ hướng điều trị bệnh hiệu quả.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào về bệnh viêm họng hạt mãn tính có nguy hiểm không ? >>> Hãy [CLICK VÀO ĐÂY] sẽ được các chuyên gia giải đáp cụ thể, rõ ràng hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh về họng - viêm họng hạt, Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342