Bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm amidan nếu kéo dài có thể gây viêm amidan hốc mủ, tức là có dịch mủ tích tụ trong amidan. Viêm amidan mủ thường được điều trị bằng thuốc, tuy nhiên nhiều bệnh nhân lại không biết bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì? Bài viết sau xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, người bệnh có thể tham khảo và sử dụng đúng thuốc điều trị bệnh.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Bạn thắc mắc không biết bệnh viêm amidan mủ là gì? có nguy hiểm không? Click [CHAT] để được giải đáp nhanh chóng.

Viêm amidan mủ là gì?

Viêm amidan là bệnh liên quan đến đường hô hấp thường gặp ở trẻ em và cả người lớn, tuy nhiên người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn.

Bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì?

Bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì?

Viêm amidan kéo dài có thể hình thành viêm amidan mủ với những triệu chứng điển hình như:

 Ngứa họng, cổ họng đau rát, luôn có cảm giác vướng víu ở trong cổ vô cùng khó chịu.

 Khi quan sát có thể nhận thấy khối mủ nhỏ tích tụ xung quanh amidan.

 Ho khan hoặc ho có đờm, thường xuyên khạc nhổ, có thể khạc ra những hạt như hạt tấm có màu trắng hoặc xanh và có mùi rất hôi.

 Hơi thở người bệnh có mùi hôi, có thể bị sốt cao hoặc sốt nhẹ tùy theo cơ địa của người bệnh.

Viêm amidan mủ có thể gây ra nhiều bệnh về đường hô hấp khác như: Viêm xoang, viêm khí quản, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi… Ngoài ra, bệnh còn có thể gây thấp khớp, viêm cầu thận… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vì thế, khi mắc bệnh viêm amidan mủ, người bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Bạn muốn tìm hiểu về các loại thuốc điều trị viêm amidan mủ >>> [Tư vấn trực tiếp tại đây]

Bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì?

Hiện nay, bệnh viêm amidan mủ thường được điều trị bằng thuốc tây (bao gồm các loại thuốc điều trị toàn thân và thuốc sử dụng tại chỗ) hoặc một số bài thuốc đông y. Cụ thể:

Thuốc đông y chữa viêm amidan mủ

 Người bệnh cũng có thể áp dụng các bài thuốc đông y để điều trị viêm amidan mủ. Thuốc đông y chữa viêm amidan mủ thường gồm các bài thuốc có tác dụng: Tiêu đờm và giải độc, tiêu viêm và giảm sưng, bổ phế và giảm ho…

 Những bài thuốc này có tác dụng cải thiện các triệu chứng như: Đau rát, ngứa họng, ho khan, ho có đờm, amidan sưng và tụ mủ…

Bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì?

Bị viêm amidan mủ nên uống thuốc gì?

Thuốc tây điều trị viêm amidan mủ

 Chủ yếu là sử dụng các loại thuốc kháng sinh, có hoạt tính trên phần lớn các chủng vi khuẩn gram dương và gram âm. Những dạng thuốc này nên uống trước hoặc trong bữa ăn để được hấp thu tốt nhất.

 Nhóm thuốc này thường được dùng dưới dạng uống do được hấp thu tốt qua đường tiêu hóa và nhanh chóng bị thủy phân ở niêm mạc ruột cũng như trong máu để giải phóng thuốc vào hệ tuần hoàn.

 Đối với bệnh viêm amidan mủ, người bệnh thường được chỉ định dùng kháng sinh trong vòng 2 tuần. Bên cạnh đó người bệnh còn được chỉ định dùng kèm theo các loại thuốc như: Giảm đau, hạ sốt, giảm xung huyết, giảm phù nề, thuốc giảm ho nếu người bệnh bị ho…

 Sử dụng một số loại thuốc kháng viêm và sát khuẩn tại chỗ.

 Súc họng bằng các loại dung dịch kiềm loãng nhằm tiêu diệt phần nào vi khuẩn, cải thiện tình trạng hôi miệng do viêm amidan mủ gây ra.

Lời khuyên

Việc dùng kháng sinh chữa viêm amidan mủ cần được cân nhắc kỹ lưỡng về liều lượng và cách dùng. Bên cạnh đó, trong các trường hợp bệnh cụ thể người bệnh sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc khác nhau sao cho phù hợp.

Do đó, người bệnh không được phép tự ý dùng những loại thuốc điều trị viêm amidan mủ kể trên để tránh khiến bệnh ngày càng phát triển trầm trọng hơn, hoặc gây ra tình trạng kháng thuốc.

Trên đây là một số thông tin về các loại thuốc chữa viêm amidan mủ, nếu người bệnh còn muốn tìm hiểu gì thêm thì hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được chuyên gia trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục viêm amidan. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342