Biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ em

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt và thường xuyên thay đổi đột ngột, cùng với tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng như hiện nay, thì tỷ lệ trẻ em mắc phải các bệnh lý về tai mũi họng ngày càng tăng cao. Trong đó, phải kể đến bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, một trong những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vậy biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ em là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về vấn đề này.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ em là gì?

Theo các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm tai giữa ở trẻ nếu không sớm điều trị đúng cách có thể làm tổn thương đến niêm mạc tai và trở thành viêm tai giữa mạn tính.

Do đó, phụ huynh cần nắm rõ thông tin về bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, nhằm ngăn chặn bệnh chuyển biến nghiêm trọng ở con em mình.

Biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ em

Biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ em 

Dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm tai giữa như sau:

 Xuất hiện tình trạng dịch mủ trong tai trẻ

Khi trẻ bị viêm tai giữa sẽ nhận thấy xuất hiện tình trạng tiết dịch mủ trong tai. Nếu phụ huynh không sớm can thiệp điều trị sẽ tạo cơ hội cho lượng dịch lớn, ăn mòn màng nhĩ và gây thủng cũng như tiết dịch ra ngoài…Về lâu gây ra hiện tượng viêm tai ngoài, điếc dẫn truyền.

 Trẻ thường xuyên bị mất tập trung

Viêm tai giữa lâu ngày dẫn đến biến chứng thủng màng nhĩ, từ đó khiến trẻ khó khăn trong tiếp thu, thậm chí không nghe rõ được âm thanh và mất tập trung trong đời sống sinh hoạt, học tập, vui chơi hằng ngày…

 Trẻ bỏ ăn hoặc bỏ bú (Trẻ dưới 3 tuổi)

Khi mắc bệnh viêm tai giữa, trẻ luôn có cảm giác mệt mỏi, đau tai nên thường xuyên bỏ ăn, bỏ bú hoặc ăn kém…

 Trẻ bị sốt cao

Trẻ bị viêm tai giữa thường sốt cao từ 39 đến 40 độ C, kèm theo các triệu chứng khác như tai chảy dịch, thậm chí thính lực bị suy giảm khi màng nhĩ thủng…

 Đau nhức tai

Đối với trẻ lớn có thể bị đau tai và trẻ nhỏ thường bị kéo giật tai mạnh, khó chịu, khóc nhiều hơn bình thường, kèm theo hiện tượng vò đầu bứt tai liên tục…

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Phụ huynh có thể phòng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em như thế nào?

Ngoài yếu tố không thể thay đổi như tiền sử gia đình, phụ huynh có thể phòng ngừa bệnh viêm tai giữa cho con trẻ bằng những cách sau đây:

 Nuôi con bằng sữa mẹ tối thiểu 6 tháng, nhằm ngăn ngừa sớm sự phát triển của các đợt viêm tai ở trẻ.

 Trường hợp trẻ bú bình, các bậc cha mẹ lưu ý giữ bình cho trẻ ở một gốc nghiêng vừa phải, thay cho việc trẻ phải bú nằm.

 Tránh cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá, nhằm tránh tăng số lần và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

 Giảm tiếp xúc với những trẻ khác đang mắc bệnh tai mũi họng, nhằm ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp trên, cụ thể bệnh viêm tai giữa.

 Chú ý rửa tay sạch sẽ cho cha mẹ và bé, sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm tai giữa ở con trẻ.

 Phụ huynh cần cho trẻ tiêm chủng đúng lịch một số loại văcxin có thể giúp ngăn ngừa viêm tai giữa.

Biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ em

Biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ em 

Viêm tai giữa ở trẻ nên thăm khám ở đâu uy tín?

Khi các bậc phụ huynh có con trẻ mắc bệnh viêm tai giữa, hãy nhanh chóng tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Nơi đây đã không ngừng hoàn thiện chất lượng y tế trên mọi mặt, đồng thời tạo được sự yên tâm – tin tưởng – hài lòng nơi người bệnh, với những ưu điểm sau:

 Chuyên khoa giỏi: Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thăm khám, chữa trị các bệnh lý về Tai-Mũi-Họng và từng đi tu nghiệp ở nước ngoài, cùng với tác phong làm việc chuyên nghiệp…

 Môi trường phòng khám hiện đại: Cơ sở vật chất luôn được Phòng Khám Hoàn Cầu chú trọng đầu tư, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám chữa bệnh viêm tai giữa ở trẻ.

 Dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng: Phòng khám còn cung cấp đến người bệnh hệ thống tư vấn trực tuyến 24/24h, nên mọi thắc mắc cũng như câu hỏi có liên quan đến bệnh viêm tai giữa ở trẻ đều được chuyên gia chuyên khoa hàng đầu giải đáp chi tiết nhất.

 Chi phí khám chữa bệnh viêm tai giữa trẻ hợp lý: Tất cả chi phí khám hay điều trị viêm tai giữa ở trẻ đều được chuyên gia chuyên khoa trao đổi trực tiếp cùng với phụ huynh trước.

 Thời gian khám chữa bệnh linh hoạt: Phòng Khám Hoàn Cầu mở cửa khám chữa bệnh vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ hoặc tết từ 8h đến 20h. Do đó, phụ huynh có thể chủ động sắp xếp thời gian đưa con trẻ đến phòng khám điều trị bệnh dễ dàng.

Qua đây, nếu phụ huynh vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến biểu hiện viêm tai giữa ở trẻ em. Hãy [Nhấp vào bảng chát] để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về taiviêm tai giữa. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342