Cần phải nắm rõ triệu chứng viêm xoang hàm

Viêm xoang hàm là bệnh lý phổ biến, các triệu chứng ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng dễ nhầm lẫn với các bệnh răng miệng khiến người bệnh chủ quan không đi điều trị và cuối cùng phải gánh những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, bệnh nhân cần trang bị kiến thức, nắm rõ các triệu chứng viêm xoang hàm để nhận diện bệnh sớm, chữa trị kịp thời ở giai đoạn đầu.

Bạn vẫn chưa nắm rõ các triệu chứng viêm xoang hàm? >>Click tư vấn ngay

CẦN PHẢI NẮM RÕ TRIỆU CHỨNG VIÊM XOANG HÀM

Theo giải phẫu y học, viêm xoang hàm là tình trạng viêm ở hệ thống xoang trước, bao gồm các hốc xoang nằm quanh vùng mắt và hai bên má. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do viêm mũi dị ứng kéo dài, nhiễm trùng gốc răng, mọc răng khôn, răng nanh, nhổ răng, chấn thương vùng xoang hàm…

Người bệnh có thể phân loại viêm xoang hàm như sau:

+ Dựa vào vị trí viêm: Viêm xoang hàm trái, viêm xoang hàm phải, viêm xoang hàm hai bên.

+ Theo mức độ bệnh: Bệnh biểu hiện qua 2 giai đoạn viêm xoang hàm cấp tính và viêm xoang hàm mãn tính

Theo các chuyên gia chuyên khoa, viêm xoang hàm có triệu chứng tương tự các thể viêm xoang khác, rất dễ chẩn đoán nhầm. Dưới đây là 5 triệu chứng viêm xoang hàm, bệnh nhân cần nắm rõ:

► Đau nhức: Người bệnh có cảm giác đau nhức âm ỉ tại vùng má, cơn đau tăng lên khi dịch mủ bị ứ đọng trong hốc xoang, đồng thời làm tổn thương dây thần kinh cảm giác ngay tại vùng viêm và gây đau lan rộng lên hàm trên, mắt, thái dương, trán, đặc biệt đau hơn khi cúi người hoặc vận động mạnh.

Triệu chứng nhận biết chính xác viêm xoang hàm

► Chảy nước mũi xoang: Chảy nước mũi từ lỗ mũi bên xoang bị viêm là triệu chứng đặc trưng nhận biết viêm xoang hàm. Ban đầu, dịch mũi loãng, mùi tanh nhẹ, chảy nhiều vào sáng sớm; bệnh tiến triển nặng dịch mũi chảy thường xuyên, đặc lại và chuyển sang màu xanh hoặc màu vàng đậm, mùi hôi tanh; thậm chí là chảy dịch mũi kèm theo máu.

► Triệu chứng toàn thân: Người bệnh viêm xoang hàm thường có dấu hiệu sốt cao, mất ngủ, đau đầu; hơi thở nặng mùi hôi.

Cảnh báo: Đa số người bệnh khi có những dấu hiệu kể trên vẫn chần chừ, chủ quan không đi khám hoặc tự mua thuốc về nhà điều trị; khiến bệnh suy nặng và dẫn đến biến chứng nặng nề như: viêm họng, viêm thanh quản, viêm tĩnh mạch xoang, viêm dây thần kinh thị giác, viêm đa xoang… ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, học tập và công việc.

Bạn đang đau đầu tìm một giải pháp chữa dứt điểm viêm xoang hàm?

Click vào bảng chát, chuyên gia sẽ giúp bạn có thông tin nhanh nhất

ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG HÀM NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

Với sự phát triển vượt bậc của y học, các chuyên gia ngành y đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều liệu trình điều trị viêm xoang hàm hiệu quả, dứt điểm dễ dàng ở giai đoạn sớm.

Việc quan trọng lúc này là người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để khám, chụp CT, nội soi mũi họng xác định mức độ bệnh và được chuyên gia đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Tại TPHCM, để không xếp hàng chờ đợi lâu ở các bệnh viện công mà được chữa trị viêm xoang hàm an toàn, chất lượng bệnh nhân nên đến Chuyên khoa tai mũi họngPhòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu (tại số 80 – 82 Châu Văn Liêm, P11, Q5).

Dùng thuốc đặc trị: Được áp dụng điều trị viêm xoang hàm ở giai đoạn nhẹ. Chuyên khoa kê đơn thuốc bao gồm thuốc uống, dung dịch nhỏ mũi, thuốc xông xoang mũi,... để tiêu diệt tác nhân gây bệnh, làm giảm phù nề, thông lỗ xoang bị bít tắc, giúp bệnh dần dần thuyên giảm và hồi phục.

Phương pháp JCIC – Plasma tiên tiến: Đây là phương pháp đánh bay viêm xoang chuyển giao công nghệ từ Hoa Kỳ, được các chuyên gia công nhận triệt tiêu viêm xoang hiệu quả cao nhất, an toàn cho sức khỏe người bệnh.

Chữa viêm xoang hàm hiệu quả tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Bên cạnh phương pháp tiên tiến, Hoàn Cầu còn chú trọng đến việc xây dựng môi trường y tế chuyên nghiệp, hiện đại, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân:

→ Hoàn Cầu quy tụ đội ngũ chuyên gia chuyên gia tai mũi họng đầu ngành đến từ các bệnh viện lớn, có kinh nghiệm lâm sàng phong phú, chẩn đoán bệnh chính xác và nắm bắt hướng trị liệu hiệu quả, đúng đắn cho từng trường hợp.

→ Thời gian thăm khám liên tục từ 8h-20h hàng ngày từ thứ hai đến chủ nhật, kể cả các ngày lễ, Tết... phù hợp với người bận rộn. Đặc biệt với quy trình khám chữa khoa học bệnh nhân luôn được sắp xếp hợp lý, phục vụ chu đáo; không chen lấn, xếp hàng hay chờ đợi mệt mỏi.

→ Mọi chi phí điều trị đều được công khai rõ ràng rõ ràng đến với từng bệnh nhân trước khi bước vào liệu trình điều trị, thu phí theo mức giá được niêm yết đúng với quy định Sở Y Tế đề ra.

Hi vọng từ những chia sẻ trên đây bệnh nhân đã nắm rõ được các triệu chứng viêm xoang hàm và có sự cân nhắc kỹ lưỡng đi khám chữa sớm nhất để quá trình trị liệu được diễn ra thuận lợi. Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, bệnh nhân vui lòng gọi đến Hotline 028 38 170 191 hoặc  Nhấp vào bảng chát bên dưới để được tư vấn tận tình.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh về mũi - viêm xoang. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn có thể tham khảo các bài viết ở những chuyên mục khác tại website: https://benhvientaimuihong.vn