Chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam được không ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 5/5 (2 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Việc sử dụng các cây thuốc nam trong điều trị bệnh đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải mọi căn bệnh đều có thể hỗ trợ điều trị bằng các bài thuốc nam. Vậy, có thể chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam được không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có đáp án cho câu hỏi này nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 NHẤP VÀO BẢNG CHAT hỏi trực tiếp chuyên gia chuyên khoa.

Chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam được không?

Viêm xoang được chia thành nhiều dạng khác nhau như: Viêm xoang sàng, viêm xoang bướm, viêm xoang trán… Trong đó, viêm xoang sàng là tình trạng các xoang sàng bị viêm nhiễm, sưng tấy và phù nề.

Viêm xoang sàng không chỉ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như gây viêm tấy ổ mắt, viêm tuyến lệ, viêm mí mắt, viêm tắc tĩnh mạch hang, viêm thanh quản… mà còn khó điều trị hơn các dạng viêm xoang khác. Việc điều trị viêm xoang sàng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và tuân thủ đúng theo phác đồ mà chuyên gia đưa ra.

Chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam được không?

Chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam được không?

Hiện nay, có nhiều phương pháp được áp dụng trong việc điều trị bệnh viêm xoang sàng, bao gồm các phương pháp tây y, đông y và những bài thuốc dân gian. Như vậy, người bệnh có thể hỗ trợ điều trị viêm xoang sàng bằng việc sử dung các bài thuốc nam, thuốc đông y.

Một số bài thuốc điều trị viêm xoang sàng

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Hoàng liên, hoàng cầm, hoàng bá mỗi vị 12 g, bạc hà 8g, chi tử 4g.

Cách thực hiện: Sắc chung các loại dược liệu trên với khoảng ba chén nước sao cho chỉ còn lại một chén, chia đều ra uống hai lần trong ngày. Kiên trì uống thuốc đều đặn trong thời gian dài sẽ giúp tình trạng bệnh được cải thiện.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam có hiệu quả không? Click để được tư vấn cụ thể hơn

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Ma hoàng, khương hoạt, thương nghĩ tử, phòng phong mỗi vị 12 g; hoa tân di 8g, kinh giới 6g, cam thảo 4g.

Cách thực hiện: Sắc tất cả các vị thuốc trên với ba chén nước lại còn một chén, chia ra uống ngày hai lần. Thực hiện đều đặn trong thời gian dài sẽ cảm nhận được hiệu quả của thuốc.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Khương hoạt và phòng phong mỗi vị 12g, xuyên khung, bạc hà và hoàng liên mỗi vị 4g, hoàng cầm 8g, cam thảo 6g.

Cách thực hiện: Tương tự như 2 bài thuốc trên, người bệnh cũng sắc chung các vị thuốc với 3 chén nước sao cho còn lại một chén, uống ngày 2 lần. Kiên trì thực hiện trong thời gian dài sẽ thấy được kết quả bất ngờ.

Lưu ý: Việc điều trị viêm xoang sàng bằng các bài thuốc nam cần có sự tư vấn, hướng dẫn của các thầy thuốc. Uống thuốc đúng liều lượng và sắc thuốc theo đúng hướng dẫn để mang lại hiệu quả chữa trị bệnh cao.

Chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam được không?

Chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam được không?

Song song với việc thăm khám và kiên trì uống thuốc, để nhanh chóng khắc phục bệnh viêm xoang sàng, người bệnh cũng nên thực hiện một số điều sau:

 Xông hơi xoang mũi bằng cách: Đặt 1 tô nước sôi để lên mặt bàn, sau đó dùng khăn trùm lên đầu để cho hơi nóng lan tỏa đều và hít hơi nóng vào, giúp mũi bớt nghẹt.

 Rửa mũi thường xuyên bằng nước muối sinh lý.

 Thường xuyên tập luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng hay chơi những môn thể thao như bóng chuyền, bóng đá (đối với nam giới), dance sport hay đi bộ (đối với nữ giới)… để nâng cao sức đề kháng và góp phần hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang sàng.

 Điều chỉnh chế độ ăn uống và nghỉ ngơi thật hợp lý, bổ sung nhiều rau xanh và uống nhiều nước; hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá và ăn các món cay nóng để tránh khiến tình trạng bệnh trở nặng hơn.

Mong rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp phần nào thắc mắc chữa trị viêm xoang sàng bằng thuốc nam được không? Nếu người bệnh còn có băn khoăn hay muốn tìm hiểu gì thêm thì hãy click vào khung chat để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342