Chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt có dứt điểm bệnh không ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm họng hạt là căn bệnh phổ biến và dễ mắc phải ở mọi đối tượng, trong nhiều độ tuổi khác nhau. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng đời sống hằng ngày. Chính vì vậy rất nhiều người đã quan tâm và mong nhận được giải đáp về thắc mắc chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt có dứt điểm bệnh không ? để từ đó tìm ra hướng chữa trị đúng cách và bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi đã chịu đựng cảm giác đau rát họng trong thời gian quá dài, nhưng chưa biết địa chỉ nào khám chữa viêm họng hạt uy tín? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh lý viêm họng hạt là gì?

Từ lâu, viêm họng hạt đã được biết đến là bệnh lý không hề đơn giản mà khá nguy hiểm, nên bệnh nhân không được xem thường. Khi thấy các triệu chứng như: Đau họng, ngứa rát, khạc liên tục, có cảm giác vướng ở cổ họng… cần nhanh chóng đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, chữa trị.

Tham khảo thêm bài viết

>> Trị viêm họng hạt bằng cây xạ can có được không ?

>> Chi phí điều trị viêm họng hạt có đắt không ?

Chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt có dứt điểm bệnh không ?

Chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt có dứt điểm bệnh không ?

Bởi vì viêm họng hạt nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể gây ra một số nguy hiểm như:

► Các biến chứng tại chỗ: Viêm họng hạt lâu ngày nếu không chữa trị có thể hình thành các ổ ápxe rất nguy hiểm. Thậm chí, có thể bị viêm sưng tấy quanh họng và amidan….

► Biến chứng gần: Viêm họng hạt khi không được điều trị sẽ gây viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa hoặc viêm thanh quản và nguy hiểm hơn là viêm phổi….

► Biến chứng xa: Có thể kể đến các biến chứng xa của bệnh viêm họng hạt gây ra như viêm cầu thận, viêm khớp hay viêm màng ngoài tim…

Chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt có dứt điểm bệnh không ?

Chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt có dứt điểm bệnh không ?

Chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt có dứt điểm bệnh không ?

Hiện nay, có rất nhiều cách để khắc phục hiệu quả bệnh viêm họng hạt như:

Điều trị viêm họng hạt bằng lá cây rẻ quạt: Cắt một đoán ngắn bằng khoảng đốt ngón tay cho vào chén, dùng cán dao sạch giã nát. Tiếp theo thêm nước vào quấy đều, để lắng cặn và chắt lấy nước trong, nuốt từ từ xuống họng.

Sau khoảng 1 phút, cổ họng tháy nóng rát nhưng không còn đau, cảm giác khó chịu của chứng viêm họng hạt cũng dần biến mất. Người bệnh cứ làm liên tục vào mỗi tối, từ 3 đến 5 ngày thì khỏi.

Ngoài ra mọi người có thể sử chữa bệnh viêm họng hạt theo những bài thuốc sau:

⇒ Bài 1: Dùng trần bì, bán hạ, cam thảo, sa sâm, mạch môn, ngũ vị tử, bạch linh, cát cánh, tang bạch bì, huyền sâm, kha tử, bạch quả, bồ công anh, kim ngân hoa, đơn đỏ, thương nhĩ tử… sắc uống mỗi ngày 1 thang.

⇒ Bài 2: Đem 20g sắn dây khô, 10g mạch môn, 20g rau má và 8g cam thảo đất sắc với 650ml nước. Sắc còn 1/3 lượng nước ban đầu thì chia ra 2 lần uống trước khi ăn.

⇒ Bài 3: Cho 8g húng chanh, 3-6g rẽ quạt khô, 10g mạch môn và 6g cam thảo đất sắc với 650ml còn 1/2 lượng nước thì chia uống 3 lần trước khi ăn.

⇒ Bài 4: Lấy 500g khế chua rửa sạch và ép lấy nước cốt, pha với chút muối rồi ngậm nuốt từ từ. Các triệu chứng của viêm họng hạt sẽ giảm đi nhanh chóng.

Qua những thông tin cơ bản trên đây, hy vọng người bệnh đã nắm rõ hơn về cách chữa viêm họng hạt bằng cây rẻ quạt có dứt điểm bệnh không ? Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy [CLICK VÀO BẢNG CHÁT] để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí 24/24h.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh về họngviêm họng hạt, Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342