Polyp mũi là gì? Có chữa được không?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Polyp mũi là dạng u lành tính trong khoang mũi. Bệnh có thể tự khỏi hoặc không và đều có khả năng tái phát sau điều trị. Do đó nếu muốn biết Polyp mũi là gì và bệnh có chữa được hay không với tình trạng bệnh của mình mọi người hãy chủ động tìm gặp các chuyên gia chuyên khoa để được tư vấn cụ thể nhất.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Polyp mũi là gì? Khi nào cần điều trị bệnh về mũi này?

Tìm Hiểu Về Sự Hình Thành Của Polyp Mũi

Chúng ta có thể nhận biết Polyp mũi là gì bằng cách nhờ các chuyên gia có kinh nghiệm về bệnh kiểm tra các hốc mũi. Cách làm chính xác hơn là nội soi khoang mũi và theo dõi những hình ảnh về Polyp mũi mà máy nội soi phát hiện thông qua màn hình điện tử bên ngoài.

Polyp mũi khá lành tình và nó được hình thành từ miên mạc trong hai hốc mũi hoặc ở các xoang mũi. Những trường hợp dễ bị bệnh gồm những người mắc chứng di ứng thời tiết, viêm mũi dị ứng, bị xoang mũi mãn tính… mà không có bất cứ những động thái điều trị tích cực nào.

Khi này, từ việc ứa dịch mũi sẽ kéo theo các mô ở mũi bị chèn ép nhiều hơn và hốc mũi và Polyp mũi có cơ hội hình thành với dạng thịt thừa giống như những giọt sương ở nhiều kích thước khác nhau. Bệnh thường gặp nhiều nhất ở người trên 45 tuổi và người bị suy giảm sức đề kháng, khả năng miễn dịch…

Polyp mũi là dạng bệnh lành tính có thể tự khỏi nếu bị nhẹ

Polyp mũi là dạng bệnh lành tính có thể tự khỏi nếu bị nhẹ

Triệu Chứng Polyp Mũi Thường Hay Bị Nhẫm Lẫn Với Viêm Mũi

Có một thực tế đáng lưu tâm đó chính là các triệu chứng bệnh Polyp mũi dễ phát hiện những nó lại hay bị nhẫm lẫn với các chứng viêm mũi hoặc viêm xoang thông thường. Và chính việc không thể phân biệt dấu hiệu Polyp mũi là gì đã khiến cho người bệnh không thể chủ động trong phát hiện và điều trị.

Các chuyên gia tai mũi họng Phòng khám Hoàn Cầu xin điểm mặt một số những dấu hiệu nguy hại mà Polyp mũi có thể gây ra gồm:

Tất cả các dấu hiệu điển hình của chứng viêm mũi, viêm mũi dị ứng đều có thể cảnh báo bệnh Polyp mũi. Và những vấn đề bạn đang quan tâm gồm nghẹt mũi, chảy nước mũi, ngứa ở sống mũi, hắt hơi liên tục, khô mũi và đau rát ở trong mũi…

Khi triệu chứng bệnh phát triển mạnh hơn người bệnh sẽ có cảm giác luôn nặng đầu như có vật gì đè nén bên trên, dịch mũi chuyển sang dạng đặc với màu vàng và mùi hôi tanh giống như mùi gây mất vệ sinh.

Biến chứng của Polyp mũi nếu không được điều trị sớm đó chính là khiến các dấu hiệu xoang mũi trở nên nặng hơn, gây ngưng thở tạm thời khi ngủ, ngủ không sâu giấc, giấc ngủ ngắn và thường xuyên mất ngủ về đêm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của bệnh nhân Polyp mũi…

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Không Phải Ai Bị Polyp Mũi Cũng Cần Phải Phẫu Thuật

98% các trường hợp Polyp mũi đã được phát hiện đều là lành tính dù cho tác nhân gây Polyp mũi là gì đi nữa. Các trường hợp bị Polyp mũi nhỏ và đơn độc sẽ không cần phải phẫu thuật cắt bỏ Polyp mũi ngay với bệnh có thể chữa khỏi thông qua các phác đồ điều trị bằng thuốc.

Thông thường, phẫu thuật Polyp mũi sẽ chỉ được diễn ra sau khi các phác đồ trị bệnh tại nhà không có hiệu quả hoặc có hiệu quả nhưng rất ít. Tình trạng tái phát các dấu hiệu Polyp mũi diễn ra đồng thời với mức độ nguy hiểm tăng cao. Cảnh giác hơn với các dấu hiệu xơ nang phổi do Polyp mũi gây ra.

Trong trường hợp Polyp mũi nặng chèn ép đường thở gây khó thở hoặc tắc thở tạm thời bạn sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt Polyp mũi ngay tức khắc để bảo vệ khứu giác và cả thị giác của chính mình. Phương pháp phẫu thuật Polyp mũi an toàn nhất hiện nay vẫn là mổ nội soi Polyp mũi tại các Phòng khám Hoàn Cầu và các bệnh viện lớn trên cả nước.

Bị polyp mũi không nhất thiết phải phẫu thuật cắt bỏ

Bị polyp mũi không nhất thiết phải phẫu thuật cắt bỏ nếu chưa ảnh hưởng đến tai

Nếu chưa biết Polyp mũi là gì bạn có thể ngay lập tức đến với Phòng khám Hoàn Cầu ở TP.HCM để được các chuyên gia chuyên khoa đưa ra những kiến thức chuẩn xác về bệnh và hướng điều trị bệnh an toàn hơn. Trước khi dừng lời xin chúc mọi người luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342