Sự nguy hiểm của bệnh viêm amidan xơ teo

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Khi nhắc đến bệnh viêm amidan chắc hẳn chúng ta đều biết rõ, nhưng nếu được chuyên gia chẩn đoán đã mắc bệnh viêm amidan xơ teo thì không phải ai cũng biết. Do đó, họ thường có chung mối quan tâm là sự nguy hiểm của bệnh viêm amidan xơ teo ? Vậy để giúp mọi người hiểu hơn về bệnh lý này và cách xử lý hiệu quả, chúng tôi đã nhanh chóng chia sẻ bài viết dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Sự nguy hiểm của bệnh viêm amidan xơ teo

Sự nguy hiểm của bệnh viêm amidan xơ teo

Sự nguy hiểm của bệnh viêm amidan xơ teo

Là một bệnh lý về tai mũi họng, nên viêm amidan xơ teo sẽ gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe người bệnh nếu không được chữa trị kịp thời như sau:

⇒ Biến chứng tại chỗ

+ Người bệnh sẽ cảm thấy cổ họng khô nóng, khó chịu và cảm giác có dị vật trong miệng, hôi miệng do các hốc chứa mủ…

+ Amidan có thể bị áp-xe, làm viêm nhiễm lan rộng ra xung quanh khiến bệnh nhân bị đau, cơn đau lan lên tai, nuốt đau…

⇒ Biến chứng gần

+ Viêm amidan xơ teo sẽ kéo theo các căn bệnh nguy hiểm khác như: Viêm tai giữa, viêm mũi, viêm xoang…

+ Bệnh có thể gây viêm nhiễm lan rộng xung quanh và gây ảnh hưởng nghiêm trọng xuống các cơ quan lân cận như viêm phế quản, viêm thanh quản…

⇒ Biến chứng toàn thân

+ Viêm amidan xơ teo không can thiệp điều trị sớm, sẽ gây ra một số biến chứng như viêm cơ tim co thấp, viêm khớp dạng thấp, viêm cầu thận cấp, viêm tuyến giáp, viêm túi mật, viêm màng não…đe dọa đến tính mạng.

Sự nguy hiểm của bệnh viêm amidan xơ teo

Sự nguy hiểm của bệnh viêm amidan xơ teo

Địa chỉ điều trị viêm amidan xơ teo hiệu quả nhất

Khi chẳng may mắc bệnh viêm amidan xơ teo và để phòng tránh nguy cơ đối mặt với những biến chứng kể trên, người bệnh hãy tìm đến địa chỉ phòng khám tai mũi họng TpHCM uy tín. Tại đây, người bệnh sẽ được chuyên gia chuyên khoa tư vấn chữa trị bệnh viêm amidan xơ teo theo những phác đồ tiên tiến sau:

► Điều trị nội khoa: Áp dụng cho những trường hợp bệnh viêm amidan xơ teo ở mức độ nhẹ.

Người bệnh sẽ được sử dụng các loại kháng sinh có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giải quyết hiệu quả các triệu chứng của bệnh gây ra, teo dần khối viêm amidan.

► Điều trị ngoại khoa: Áp dụng cho bệnh ở mức độ nặng, nhiều triệu chứng.

Phòng khám tai mũi họng uy tín đã và đang áp dụng thành công phương pháp JCIC – plasma nhiệt độ thấp để điều trị viêm amidan xơ teo với nhiều ưu điểm vượt trội như: Làm sạch vùng viêm, an toàn, hiệu quả, hạn chế tái phát…

► Cách phòng tránh bệnh viêm amidan xơ teo: Tăng hiệu quả cho quá trình điều trị viêm amidan xơ teo ở người bệnh

Người bệnh nên chú ý đến thói quen ăn uống sinh hoạt, không ăn đồ kích thích cay nóng, không uống rượu bia, hút thuốc… để sức khỏe nhanh hồi phục hơn.

Qua đây, nếu người bệnh vẫn còn thắc mắc về sự nguy hiểm của bệnh viêm amidan xơ teo. Hãy [Nhấp vào bảng chát] để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về họngviêm amidan. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342