Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Không riêng trẻ em ở Việt Nam, mà trẻ em trên thế giới cũng sẽ ít nhất 1 lần trong đời mắc bệnh viêm amidan. Nguyên nhân là do trẻ không đủ sức đề kháng hoặc các bậc phụ huyên chưa trang bị đủ kiến thức để phòng tránh viêm amidan cho con trẻ. Vậy trường hợp trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi ? có lẽ đây vẫn là một câu hỏi khó trả lời, hãy cùng xem chuyên gia chuyên khoa trả lời như thế nào cho câu hỏi trên nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi có đứa con nhỏ mới được 8 tuổi bị viêm amidan và có dấu hiệu sốt nhẹ, nhưng không biết có nguy hiểm không? mấy ngày thì khỏi? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi ?

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi ?

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi ?

Theo các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho biết, trẻ em bị viêm amidan có xuất hiện triệu chứng sốt thường kéo dài từ 2 – 3 sẽ khỏi nếu các bậc phụ huynh can thiệp điều trị sớm, hiệu quả. Ngược lại, nếu sốt ở trẻ viêm amidan kéo dài hơn 3 ngày, hãy gọi điện cho chuyên gia hoặc đến ngay trực tiếp tại phòng khám tai mũi họng TpHCM để nhận được tư vấn hướng xử lý kịp thời.

Trẻ bị sốt viêm amidan thường dễ dàng nhận biết qua những triệu chứng điển hình sau:

 Amidan của trẻ bị sưng to một hoặc cả 2 bên.

 Amidan bị tấy đỏ khi quan sát ở vòm họng của trẻ.

 Cổ họng của trẻ bị nổi hạch gây ra những cơn đau, kho chịu…

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi ?

Trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi ?

Viêm amidan gây sốt ở trẻ nhỏ phải làm sao?

Để bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng của con trẻ, các bậc phụ huynh cần lưu ý khi điều trị sốt viêm amidan ở trẻ như sau:

 Khi nhận thấy trẻ có biểu hiện sốt, hãy dùng cặp nhiệt độ để kiểm tra thân nhiệt cho trẻ. Nếu nhận thấy trẻ sốt trên 38 độ thì cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo đúng chỉ định của chuyên gia chuyên khoa.

 Đưa đi khám ngay khi nhận thấy cơ thể trẻ có các biểu hiện lạ.

 Chú ý để trẻ nằm ở những nơi thoáng mát và sạch sẽ, tránh uống nước lạnh khi đang trong quá trình điều trị sốt viêm amidan.

 Trẻ bị sốt viêm amidan không được áp dụng cách tắm, dội nước lên đầu để hạ sốt. Thay vào đó, phụ huynh hãy lấy khăn ấm và lau người cho trẻ nhẹ nhàng.

  Trẻ cần được nghỉ ngơi, không nên nói nhiều, không dùng nước lạnh hay các món ăn chua cay…

 Trẻ đang bị sốt viêm amidan nên súc miệng thường xuyên bằng nước muối sinh lý mua ngoài hiệu thuốc.

 Giữ ấm cơ thể trẻ nhất là cổ họng trong những ngày thời tiết lạnh giá hoặc thay đổi thất thường…

 Bổ sung nhiều nước và chú ý uống nước ấm để bảo vệ cổ họng trẻ.

 Bệnh viêm amidan để lâu hoặc điều trị sai cách, tái phát nhiều lần…sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, từ đó con trẻ có khả năng phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ amidan.

Với những chia sẻ hết sức hữu ích qua bài viết này, hy vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc trẻ bị viêm amidan sốt mấy ngày thì khỏi ? Từ đó, các bậc phụ huynh sẽ trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức trong việc phòng chống bệnh lý viêm amidan, để mang đến cho con em mình một cơ thể khỏe mạnh.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về họngviêm amidan. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342