Triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm tai giữa là một bệnh lý có liên quan đến vấn đề viêm ở vùng tai của trẻ, nếu không sớm được phụ huynh quan tâm chữa trị sẽ gây ra không ít ảnh hưởng đến sức khỏe bé yêu. Đồng thời, phụ huynh cần phát hiện kịp thời triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em, để có hướng khắc phục phù hợp, hiệu quả và bảo vệ an toàn chức năng thính giác của con em.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em 

Theo các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho biết, khi trẻ bị viêm tai giữa sẽ phải đối mặt với những triệu chứng bất thường như sau:

+ Trẻ thường bị sốt cao từ 39 đến 40 độ C, quấy khóc nhiều, bỏ bú, kém ăn, nôn trớ, co giật…

+ Nếu trẻ lớn hơn sẽ có triệu chứng đau tai, còn trẻ nhỏ chỉ biết lắc đầu, lấy tay dụi vào tai.

+ Trẻ có biểu hiện rối loạn tiêu hóa bao gồm: Đi ngoài lỏng, nhiều lần, xuất hiện gần như triệu chứng sốt…

+ Trẻ bị sốt đều không rõ nguyên nhân hay tiêu chảy và nôn…

+ Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn vỡ mủ do màng tai bị thủng, mủ tự chảy ra ngoài qua lỗ tai…

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Trẻ em mắc bệnh viêm tai giữa nên đến đâu?

Thời gian qua, với sự tín nhiệm của người bệnh, phòng khám tai mũi họng uy tín luôn nỗ lực hết sức mình trong việc khám chữa trị bệnh viêm tai giữa cho trẻ. Nơi đây hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

► Đội ngũ y chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, luôn tu nghiệp để học hỏi những phương pháp điều trị mới nhất.

► Áp dụng liệu pháp Đông - Tây y kết hợp với những ưu điểm vượt trội đã được phòng khám áp dụng vào việc điều trị bệnh lý viêm tai giữa cho trẻ.

► Cơ sở vật chất hiện đại, chế độ dịch vụ tận tình và xây dựng hệ thống tư vấn bệnh lý trực tuyến, khám chữa bệnh ngoài khung giờ hành chính. Chính vì thế, phụ huynh có thể đặt lịch khám chữa bệnh online cho con em mà không cần phải làm thủ tục rườm rà hay mất nhiều thời gian chờ đợi…

► Về chi phí khám chữa bệnh viêm tai giữa cho trẻ, sẽ được phòng khám cam kết niêm yết công khai, và được Sở Y tế chấp thuận theo mức giá mà người bệnh có thể chi trả được.

Triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em 

Phòng tránh bệnh viêm tai giữa ở trẻ em như thế nào tốt nhất?

Để bệnh lý viêm tai giữa ở trẻ không còn là nổi lo lớn nhất của các bậc phụ huynh, hãy tham khảo thêm một số cách phòng tránh dưới đây:

⇒ Ở trẻ nhỏ cần rửa tay, giữ vệ sinh sạch sẽ mũi, họng…không để trẻ tiếp xúc với môi trường khói thuốc hay người mắc bệnh về tai mũi họng.

⇒ Đối với trẻ sơ sinh, phụ huynh cần vệ sinh bình bú sạch sẽ và bế trẻ ở tư thế ngồi nghiêng trong suốt quá trình bú, nhằm tránh chất lỏng tràn vào vòi nhĩ gây viêm tai giữa.

⇒ Khi trẻ nôn trớ, không nên đặt trẻ nằm đầu thấp, vì tránh cho chất nôn dễ tràn vào tai giữa.

⇒ Khi gội đầu cho trẻ, phụ huynh không nên hạ thấp đầu trẻ quá, vì trẻ khóc nước bọt sẽ chảy vào tai giữa.

⇒ Với những trẻ hay bị viêm mũi, thò lò mũi, viêm amidan…phụ huynh cần đưa trẻ đi khám để điều trị khỏi hẳn, vì đó là nguồn gốc gây bệnh.

⇒ Viêm tai giữa ở trẻ là một bệnh lý tai mũi họng dễ tái phát, nên trẻ mắc bệnh này cần phải được theo dõi thường xuyên.

Qua đây, nếu phụ huynh vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em. Hãy [Nhấp vào bảng chát] để được chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về taiviêm tai giữa. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342