Ù Tai Do Đi Máy Bay Thường Xuyên - Nguy Cơ Điếc Đột Ngột Vĩnh Viễn

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Hiện tượng phổ biến xảy ra khi đi máy bay là ù tai. Đối với một số người thỉnh thoảng phải di chuyển bằng phương tiện này thì không có gì đáng kể. Nhưng đối với những ai hay đi máy bay thường xuyên có ảnh hưởng trực tiếp đến thính lực và sức khỏe của con người. Do đó, tuyệt đối không nên chủ quan trước tình trạng ù tai do đi máy bay thường xuyên - nguy cơ điếc đột ngột vĩnh viễn, mà hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để phòng tránh và điều trị nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Tôi thường bị ù và đau tai khi đi máy bay?

>>Click [chat] ngay!<<

Ù TAI DO ĐI MÁY BAY THƯỜNG XUYÊN - NGUY CƠ ĐIẾC ĐỘT NGỘT VĨNH VIỄN

► Vì Sao Thường Bị Ù Tai Khi Đi Máy Bay?

Trên mỗi chuyến bay, hiện tượng hành khách bị ù tai là rất phổ biến. Chắc hẳn mỗi một chúng ta khi di chuyển bằng phương tiện này cũng cảm thấy đau tai, hoặc trong tai có âm thanh nổ tanh tách. Một số trường hợp còn ù tai, mất khả năng nghe tạm thời, khó thở và buồn nôn.

Những tình trạng trên có thể xảy ra ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Các chuyên gia cho biết, ù tai do đi máy bay xuất phát từ nguyên nhân chủ yếu là do thay đổi áp suất của không khí, nhất là khi máy bay hạ cánh và cất cánh.

Khi tốc độ di chuyển càng nhanh và thay đổi độ cao đột ngột, sẽ gây ra sự mất cân bằng áp suất tại màng nhĩ. Từ đó khiến màng nhĩ, ốc tai bị đau đớn, cảm giác ù gây áp lực lớn lên tai trong, thậm chí còn gây ra những chấn thương không đáng có.

Vì sao thường bị ù tai khi đi máy bay?

Vì sao thường bị ù tai khi đi máy bay?

► Nguy Cơ Điếc Đột Ngột Vĩnh Viễn Do Ù Tai Khi Đi Máy Bay

Thông thường, những người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến mạch máu não hay hệ thần kinh, thì khi đi máy bay sẽ khiến cho đồng tử giãn nở, nôn tháo, nghiêm trọng hơn là ngất tạm thời.

Còn với người bị bệnh về tai hay vừa thực hiện phẫu thuật ở tai, thì khi đi máy bay có thể làm cho vết mổ bị rách ra, tổn thương hoặc viêm nhiễm trong tai. Nếu phải đi máy bay thường xuyên, thì rất dễ xảy ra nguy cơ điếc đột ngột vĩnh viễn do tình trạng ù tai gây ra.

Bạn đầu, điếc đột ngột có triệu chứng giảm sức nghe ở cả 2 tai, nguyên nhân đó là điếc do tiếng ồn. Thể loại điếc này là điếc tiếp nhận hay điếc thần kinh, đây là tình trạng rất khó phục hồi hoặc có thể không phục hồi, gây điếc hoàn toàn vĩnh viễn.

Nguy cơ điếc đột ngột vĩnh viễn do ù tai khi đi máy bay

Nguy cơ điếc đột ngột vĩnh viễn do ù tai khi đi máy bay

PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ Ù TAI DO ĐI MÁY BAY?

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay, thì hãy bỏ túi ngay những mẹo sau đây để giảm triệu chứng ù tai, đau tai, bảo vệ khả năng nghe của mình:

++ Dùng nút bịt tai:

Tốt nhất nên sử dụng các loại nút chuyên dụng, bởi chúng có thiết kế nhằm giảm áp suất trong tai cho người đi máy bay. Do đó, sẽ tạo cảm giác thoải mái và tránh được tình trạng điếc đột ngột vĩnh viễn.

++ Dùng thuốc thông mũi:

Hiện nay, có nhiều người rỉ tai nhau về việc dùng thuốc thông mũi dạng viên, dạng siro hay dạng xịt trước khi lên máy bay khoảng nước tiến, sẽ giảm bớt các triệu chứ đau và ù trong tai. Thế nhưng phương pháp này vẫn chưa được kiểm định chính thức, vì thế chúng ta không nên quá lạm dụng.

++ Nuốt:

Là phương pháp đơn giản, dễ dàng nhất để tránh bị ù, đau tai khi máy bay cất cánh. Hành động nuốt nước bột có khả năng giúp ống Eustachian mở ra. Bạn cần phải nuốt liên tục thì mới mang đến hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế hành động nuốt nước bọt bằng việc nhai kẹo cao su khi ngồi máy bay.

Một số biện pháp phòng tránh ù tai khi đi máy bay

Một số biện pháp phòng tránh ù tai khi đi máy bay

Trong trường hợp đã áp dụng những biện pháp giảm bớt tình trạng ù tai do ngồi máy bay nhưng không mang đến hiệu quả. Đồng thời, nếu nhận thấy khả năng nghe bị suy giảm, tình trạng ù và đau tai kéo dài, kể cả khi không đi máy bay nữa. Bạn cần đến các địa chỉ chuyên khoa để điều trị càng sớm càng tốt.

Tại TPHCM, chúng tôi gợi ý đến bạn Phòng khám tai mũi họng Hoàn Cầu do Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Tại đây, các chuyên gia sẽ thăm khám, tìm ra biện pháp điều trị chính xác nhất, tránh nguy cơ gây điếc đột ngột vĩnh viễn cho bệnh nhân.

Qua những chia sẻ trên đây về tình trạng ù tai do đi máy bay thường xuyên - nguy cơ điếc đột ngột vĩnh viễn, hi vọng các bạn đã tự ý thức để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất. Những khó khăn khác, đừng ngại  nhấp vào khung chat ở cuối bài để được chuyên gia hỗ trợ nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về tai – Điếc tai. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp phòng ngừa và chữa trị kịp thời, đúng cách bạn có thể tham khảo các bài viết ở những chuyên mục khác tại website: https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342