Viêm amidan khi nào nên cắt bỏ ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Từ lúc mới sinh ra chúng ta đã có amidan, với khả năng miễn dịch giúp ngăn chặn các vi khuẩn, vi trùng đầu tiên xâm nhập vào cơ thể. Nếu chẳng may không còn amidan, thì bộ phận bảo vệ chúng ta khỏi bệnh tật đầu tiên đã bị mất đi. Tuy nhiên, trong trường hợp mắc phải các bệnh về họng như viêm amidan, để không làm ảnh hưởng sức khỏe, công việc hằng ngày, người bệnh thường quan tâm nhiều hơn đến vấn đề viêm amidan khi nào nên cắt bỏ? thay vì lo sợ cơ thể không còn được bảo vệ.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi bị viêm amidan hơn 2 tháng nay, nhưng uống thuốc kháng sinh mãi vẫn không khỏi hẳn, thì phải làm sao? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Viêm amidan khi nào nên cắt bỏ ?

Viêm amidan khi nào nên cắt bỏ ?

Viêm amidan khi nào nên cắt bỏ ?

Theo như các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho biết, bệnh viêm amidan chỉ nên cắt khi bất khả kháng như: Viêm amidan để quá lâu, uống các loại thuốc mà không thể khỏi hay viêm nhiễm nặng vùng amidan… Bởi vì không có bất cứ bộ phận nào trên cơ chúng ta là thừa cả.

Chính vì thế, khi nhận thấy rõ bản thân rơi vào một trong những dấu hiệu sau đây, thì người bệnh mới nên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ amidan:

⇒ Bị viêm amidan tái diễn nhiều lần từ 5 đến 7 lần trong một năm.

⇒ Viêm amidan nhiều lần dùng thuốc điều trị mà không có hiệu quả, thậm chí gây ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận như: Xung quanh tuyến amidan bị sưng mủ, viêm mũi, viêm lỗ mũi, viêm tai giữa, viêm họng…

⇒ Ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, vì luôn có cảm giác nuốt vướng, nuốt khó liên tục, ngủ ngáy…vì viêm amidan quá phát.

⇒ Bên cạnh đó, để biết được khi nào nên tiến hành phẫu thuật cắt amidan, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện tai mũi họng uy tín. Đến đây, người bệnh sẽ được các chuyên gia chuyên môn cao tiến hành thực hiện một số xét nghiệm cần thiết, nhằm đảm bảo đủ điều kiện cắt amidan.

Viêm amidan khi nào nên cắt bỏ ?

Viêm amidan khi nào nên cắt bỏ ?

Những lưu ý sau khi cắt amidan là gì?

Sau khi đã được tiến hành cắt amidan, người bệnh cần lưu ý kỹ một số vấn đề dưới đây:

► Uống thuốc theo đúng liều lượng, chỉ định và hướng dẫn của chuyên gia chuyên khoa.

► Nghỉ ngơi hợp lý, nên nghỉ làm hoặc nghỉ học khoảng một tuần đến 10 ngày.

► Giúp giảm được phù nề và sưng, thì người bệnh nên nằm đầu cao, bằng cách kê đầu cao hơn tim.

► Nên dùng các loại thức ăn mềm và dễ tiêu hóa, không ăn chua.

► Tránh ăn các loại thức ăn nóng hoặc cứng, vì có thể gây trầy xước chỗ mỗ, thậm chí làm chảy máu…

► Uống nước thật nhiều vừa tránh chảy máu, vừa tránh mất nước…

► Chăm chỉ đi tái khám thường xuyên, để chuyên gia tiện theo dõi tình trạng sức khỏe và mức độ hồi phục của vết thương.

Qua một vài thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã có thể giải đáp được thắc mắc bệnh viêm amidan khi nào nên cắt bỏ? Từ đó, người bệnh sẽ hiểu rõ hơn bệnh và sớm tìm ra hướng khắc phục phù hợp, hiệu quả cao.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Viêm họng - Viêm amidan. Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342