Viêm amidan mãn tính 1 bên là gì và có nguy hiểm không ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Bệnh viêm amidan mãn tính 1 bên là tình trạng amidan bị tổn thương, viêm nhiễm và xuất hiện triệu chứng sưng đau nóng đỏ ở bên trái hoặc bên phải. Vậy để biết rõ hơn về bệnh viêm amidan mãn tính 1 bên là gì và có nguy hiểm không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi thường xuyên mệt mỏi vì cổ họng cứ sưng to và đỏ khi soi qua gương, thì có nguy hiểm hay không? >>> Click vào đây.

Những triệu chứng cơ bản của viêm amidan một bên

Viêm amidan mãn tính 1 bên là gì và có nguy hiểm không ?

Viêm amidan mãn tính 1 bên là gì và có nguy hiểm không ?

Theo các chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng cho biết, người bệnh viêm amidan một bên sẽ dễ dàng nhận biết qua những triệu chứng điển hình như:

⇒ Viêm amidan một bên sẽ khiến cho một trong 2 bên cổ họng bị sưng to hơn và đỏ, có thể dễ dàng nhận thấy bằng cách soi gương.

⇒ Sốt nhẹ và kéo dài, thậm chí có lúc sốt cao dẫn đến co giật là triệu chứng nguy hiểm của viêm amidan một bên.

⇒ Thường xuyên bị đau đầu, chán ăn hay khó ăn uống, khiến người bệnh sút cân, kéo theo triệu chứng ngủ ngáy, thậm chí ngưng thở khi ngủ.

⇒ Lưỡi trắng, miệng khô và niêm mạc họng đỏ, một bên amidan bị sưng to hơn bên còn lại, xuất hiện những mủ trắng nhỏ li ti…

⇒ Viêm amidan một bên còn khiến cho người bệnh bị hôi miệng thiếu tự tin, mặc cảm khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

⇒ Toàn thân bắt đầu run rẩy và sốt cao, thường có cảm giác nuốt vướng, đau rát một bên amidan…

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Tôi có cảm giác đau rát ở vùng họng, nhưng chưa biết phải khám chữa trị ở đâu uy tín, hiệu quả cao? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan một bên là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm amidan một bên khó chịu, nhưng chủ yếu vẫn là những lý do sau:

► Siêu vi khuẩn có trong những thức ăn bị lưu đọng lại amidan mà người bệnh không vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn.

► Vị trí của amidan nằm ở ngay ngã tư đường hô hấp, tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn, nên đã gây ra bệnh viêm amidan một bên.

► Do sự thay đổi của thời tiết trong khi cơ thể đang suy giảm hệ miễn dịch, đã tạo cơ hội cho các siêu vi khuẩn cũng như virus xâm nhập và phát bệnh, dẫn đến viêm amidan.

► Cấu trúc của amidan có quá nhiều ngóc nghách, nhiều khe hở và kích thước quá lớn…là nơi trú ngụ của vi khuẩn và gây ra bệnh viêm amidan một bên.

► Viêm amidan một bên có thể do những thói quen xấu hằng ngày của người bệnh như hút thuốc, uống rượu bia…

► Ảnh hưởng từ các bệnh truyền nhiễm như ho gà, cảm cúm…cũng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm amidan một bên.

Viêm amidan mãn tính 1 bên là gì và có nguy hiểm không ?

Viêm amidan mãn tính 1 bên là gì và có nguy hiểm không ?

Viêm amidan mãn tính một bên có nguy hiểm không?

Khi chẳng may mắc bệnh viêm amidan mãn tính một bên, người bệnh không nên chủ quan trong việc đi thăm khám, tìm hướng chữa trị, vì có thể dẫn đến các biến chứng vô cùng nguy hiểm dưới đây như:

⇒ Biến chứng toàn thân: Viêm amidan mãn tính một bên do liên cầu tan huyết nhóm A gây nên, có thể dẫn đến viêm cầu thận cấp, thấp khớp, thấp tim…

⇒ Biến chứng vùng kề cận: Bệnh viêm amidan mãn tính nếu không sớm chữa trị sẽ dẫn đến viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm xoang mũi…

⇒ Biến chứng tại chỗ: Viêm amidan cấp không được điều trị sẽ dẫn đến biến chứng viêm tấy và ápxe quanh amidan. Người bệnh sẽ có cảm giác đau lên tai, nuốt đau và há miệng cũng khó khăn hơn…

Qua một vài thông tin chia sẻ trên đây về bệnh viêm amidan mãn tính 1 bên là gì và có nguy hiểm không? Hy vọng, đã có thể cung cấp đến cho người bệnh những kiến thức bổ ích về bệnh và sớm tìm ra hướng khắc phục phù hợp, hiệu quả cao nhất.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem thuộc chuyên mục bệnh về họng viêm amidan. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website https://benhvientaimuihong.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342