Viêm mũi dị ứng có lây không? Làm thế nào mới điều trị dứt điểm?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)

Viêm mũi dị ứng ngày càng trở nên phổ biến và nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Trong số các câu hỏi liên quan đến căn bệnh này thì viêm mũi dị ứng có lây không và cách chữa như thế nào đảm bảo dứt điểm luôn được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Vì vậy nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn tìm được đáp án chính xác nhất!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Muốn biết viêm mũi dị ứng lây không?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia!

VIÊM MŨI DỊ ỨNG CÓ LÂY KHÔNG VÀ LÀM CÁCH NÀO ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM

1. Tìm hiểu bệnh viêm mũi dị ứng

Để trả lời được câu hỏi viêm mũi dị ứng có lây không thì đầu tiên chúng ta cũng cần phải biết rõ về bệnh viêm mũi dị ứng. Theo như chia sẻ của các chuyên gia bệnh về mũi phòng khám Hoàn Cầu thì bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu do sổ mũi, tắc mũi, hắt hơi nên khiến cho nhiều người nghĩ rằng nó sẽ phát tán vi khuẩn và virus ra không khí làm lây lan bệnh. Nhưng thực tế đây là quan niệm sai lầm.

Mũi chính là nơi đầu tiên mà không khí sẽ đi qua để vào đường hô hấp và nó làm ấm, làm ẩm cũng như làm sạch không khí trước khi chúng được đưa vào những cơ quan khác. Đồng thời nó đóng vai trò quan trọng như là hòm cộng minh và cộng hưởng khi phát âm.

Bệnh viêm mũi dị ứng xảy ra do cơ chế bệnh mẫn cảm đặc biệt của con người gây nên những phản ứng bất thường quá mức. Sau khi tiếp xúc với thức ăn, phấn hoa, lông động vật, mỹ phẩm... sẽ gây ra và phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Có nhiều nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

Có nhiều nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

2. Vậy viêm mũi dị ứng có lây không?

Vậy viêm mũi dị ứng có lây không? Như đã nói ở trên thì bệnh viêm mũi dị ứng hoàn toàn không lây bởi vì nó vẫn còn phải tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có người bị dị ứng nhưng có người không.

Trường hợp bệnh nhân có cơ địa mẫn cảm hoặc là dễ bị dị ứng, bị bệnh hen suyễn từ trước thì họ sẽ rất dễ bị viêm mũi dị ứng. Ngay khi gặp phải những tác nhân như là bụi, nấm mốc... thì họ sẽ dễ bị bệnh viêm mũi dị ứng. Ngược lại nếu những người cơ địa không mẫn cảm, ít bị kích ứng thì họ sẽ hoàn toàn không bị viêm mũi dù cho có gặp phải những tác nhân như đã kể.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Muốn biết cách chữa viêm mũi dị ứng dứt điểm?

 Hãy click chát ngay cùng chuyên gia tư vấn!

3. Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng dứt điểm

Ngoài việc tìm hiểu viêm mũi dị ứng có lây không thì tìm hiểu về cách điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào cũng là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Bởi vì nếu như không chữa trị kịp thời viêm mũi dị ứng sẽ gây ra rối loạn hô hấp và nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến tai, mắt, họng.

Chính vì vậy bệnh nhân cần sớm thăm khám và điều trị bệnh tại cơ sở uy tín, chất lượng. điển hình là PK Hoàn Cầu. Tại đa khoa Hoàn Cầu ngoài đội ngũ y chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm thì dưới sự tiến bộ của khoa học phòng khám còn áp dụng phương pháp chữa viêm mũi dị ứng tiên tiến JCIC giúp điều trị triệt để bệnh viêm mũi dị ứng.

Cần sớm điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Cần sớm điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

JCIC chính là phương pháp ngoại khoa tiên tiến được nhiều chuyên gia y tế khuyên nên dùng để điều trị viêm mũi dị ứng. Áp dụng phương pháp JCJC thì những ion Plasma nhiệt độ thấp sẽ được đưa vào vị trí ổ bệnh nhằm phá vỡ những tế bào bệnh và tiêu diệt các dị nguyên từ đó đánh tan triệu chứng viêm mũi. Áp dụng phương pháp JCIC chữa viêm mũi dị ứng mang đến nhiều ưu điểm như sau:

Mang đến độ chính xác cao vì việc xác định vị trí ổ bệnh dễ dàng nên không gây tổn thương đến các tế bào khỏe mạnh.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên giảm đau đớn, gần như là không chảy máu.

Thời gian điều trị ngắn chỉ khoảng từ 15 đến 20 phút và bệnh nhân có thể ra về trong ngày.

Mong rằng từ những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về về vấn đề viêm mũi dị ứng có lây không và cách chữa như thế nào để dứt điểm. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn hãy  nhấp vào bảng chat bên dưới để nhận được những chia sẻ tốt nhất từ các chuyên gia của phòng khám Hoàn Cầu.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh về mũi viêm mũi dị ứng. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp phòng ngừa và chữa trị kịp thời, đúng cách bạn có thể tham khảo các bài viết ở những chuyên mục khác tại website: https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***