Viêm Mũi Do Dị Ứng Thời Tiết - Hiện Tượng Đơn Giản Nhưng Nguy Hiểm Về Sau

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Thuộc dạng bệnh về mũi do tác nhân dị ứng gây nên, cụ thể là sự thay đổi, chuyển giao thời tiết. Viêm mũi do dị ứng thời tiết tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, nhưng vẫn gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như hắt hơi, nhức đầu, ra dịch mũi,... thậm chí còn gây điếc mũi và ảnh hưởng đến mắt, tai. Vì vậy, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan trước viêm mũi do dị ứng thời tiết - hiện tượng đơn giản nhưng nguy hiểm về sau, mà cần phải điều trị đúng đắn và kịp thời.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn lo lắng vì có những triệu chứng viêm mũi dị ứng?

>>Click [chat] ngay!<<

CẢNH GIÁC TRƯỚC BỆNH VIÊM MŨI DO DỊ ỨNG THỜI TIẾT

Viêm Mũi Do Dị Ứng Thời Tiết Là Gì?

Đây là tình trạng các niêm mạc bên trong mũi bị viêm nhiễm do tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng liên quan đến việc thay đổi thời tiết đột ngột và thời điểm giao mùa trong năm.

Cụ thể là trường sống thay đổi từ nóng sang lạnh đột ngột hoặc từ lạnh sang nóng khi giao mùa. Khi cơ thể tiếp xúc với dị nguyên sẽ tự động tạo ra các kháng thể để chống lại nguyên nhân gây bệnh. Từ đó hình thành ra một loại chất có tên là histamine, được xem là chất gây bệnh viêm mũi dị ứng.

Những Biểu Hiện Của Viêm Mũi Do Dị Ứng Thời Tiết

Thông thường, bệnh sẽ xảy ra một cách đột ngột khi có sự chuyển đổi thời tiết, như nóng, lạnh, hanh, ẩm, mưa. Triệu chứng đầu tiên dễ nhận biết nhất là hắt hơi liên tục, ngứa mũi, cay cay trong mũi, mắt, chảy nước mắt liên tục và mắt đỏ,... Kéo dài vài ngày, bệnh nhân sẽ gặp tình trạng chảy nước mũi trong như nước lã.

Những biểu hiện của viêm mũi do dị ứng thời tiết

Những biểu hiện của viêm mũi do dị ứng thời tiết

Sau đó, người viêm mũi dị ứng sẽ bị đau rát ở vòm họng, nặng hơn vào lúc sáng sớm ngủ dậy và dịu đi khi trời tối. Trình trạng này sẽ kéo dài liên tục vài ngày hoặc thậm chí là vài tuần khi không được điều trị đúng cách.

Nguy Cơ Biến Chứng Của Viêm Mũi Dị Ứng Thời Tiết

Nhiều người cho rằng, viêm mũi dị ứng do thời tiết là hiện tượng đơn giản, có thể tự khỏi và không để lại biến chứng khôn lường. Tuy nhiên nếu để lâu không chữa trị, bạn sẽ có thể gặp phải các nguy hiểm sau:

♦ Ảnh hưởng đến họng: Các dịch mủ trong mũi sẽ chảy xuống họng, khiến thanh quản bị viêm kèm theo triệu chứng khàn tiếng, ho, có đờm,...

♦ Ảnh hưởng đến mắt: Tình trạng viêm nhiễm trong hốc mũi sẽ khiến các xoang bị ảnh hưởng, từ đó lan dần lên hốc mắt. Nếu bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, kèm theo viêm xoang không được chữa trị, thì sẽ gây ra biến chứng viêm mủ ổ mắt, áp xe mí mắt, nhiễm trùng, thậm chí gây mù mắt.

♦ Ảnh hưởng đến thần kinh: Tai mũi họng là 3 bộ phận có liên hệ mật thiết với nhau. Do đó, khi không điều trị sớm, viêm mũi dị ứng sẽ ảnh hưởng đến tai và lan dần ra hệ thần kinh. Có thể làm tổn thương màng não, viêm xương chẩm, tổn thương màng não,...

Nguy cơ biến chứng của viêm mũi dị ứng thời tiết

Nguy cơ biến chứng của viêm mũi dị ứng thời tiết

VIÊM MŨI DO DỊ ỨNG THỜI TIẾT CHỮA BẰNG CÁCH NÀO?

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu với chuyên khoa tai mũi họng là địa chỉ uy tín hàng đầu ở TPHCM. Trong nhiều năm hoạt động, phòng khám đã điều trị rất nhiều ca viêm mũi dị ứng thành công. Tuy nhiên, trước khi lên phác đồ điều trị, chuyên gia cần phải thăm khám, kiểm tra tình trạng bệnh cụ thể.

Sau đây là những phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết được Hoàn Cầu áp dụng:

► Điều trị bằng thuốc:

++ Đối với các tình trạng bệnh nhẹ, mới khởi phát, chuyên gia thường kê đơn gồm các loại thuốc kháng sinh dạng xịt mũi hoặc dạng uống. Tác dụng của thuốc là ngăn cản tác nhân gây dị ứng và loại bỏ triệu chứng bệnh gây ra.

► Điều trị bằng JCIC:

++ JCIC là liệu pháp có khả năng cản trở nguồn gây dị ứng ngay lập tức bằng hệ thống kính nội soi cùng nhiệt độ thấp plasma. Từ đó tiến hành dò tìm ổ bệnh, đánh tan vùng viêm nhiễm mà không gây sang chấn các cơ quan lân cận.

++ Liệu pháp JCIC được chứng minh kết quả đến 98% đối với các trường hợp viêm mũi dị ứng. Đồng thời, ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Phương pháp điều trị viêm mũi do dị ứng thời tiết

Phương pháp điều trị viêm mũi do dị ứng thời tiết

Tóm lại, viêm mũi do dị ứng thời tiết mặc dù không gây ra nhiều nguy hiểm, nhưng nếu để bệnh kéo dài, nó có thể gây ra nhiều căn bệnh khác khó điều trị và ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng ban đầu, hãy nhanh chóng  nhấp vào khung chat bên dưới để được chuyên gia hỗ trợ nhé!

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh về mũi viêm mũi dị ứng. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp phòng ngừa và chữa trị kịp thời, đúng cách bạn có thể tham khảo các bài viết ở những chuyên mục khác tại website: https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342