Bệnh viêm xoang cấp có mủ và cách chữa trị hiệu quả ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 5/5 (1 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Tình trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, thời tiết thay đổi đột ngột là những nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc bệnh viêm xoang đang có dấu hiệu tăng cao. Bệnh viêm xoang cấp kéo dài và không được điều trị hiệu quả có thể hình thành viêm xoang mủ. Vậy, bệnh viêm xoang mủ là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn về bệnh viêm xoang cấp có mủ và cách chữa trị hiệu quả.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Viêm xoang cấp có mủ là gì và bệnh có nguy hiểm không? [Tư vấn trực tiếp tại đây]

Bệnh viêm xoang cấp có mủ là gì?

Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở hệ thống các xoang. Trong giai đoạn đầu, bệnh viêm xoang thường không xuất hiện mủ, viêm xoang cấp có mủ chỉ xuất hiện khi:

 Đợt điều trị viêm xoang cấp không đạt hiệu quả dẫn đến viêm xoang mạn tính.

 Trẻ em bị viêm amidan nhưng không được nạo diệt khuẩn và điều trị hiệu quả, bệnh tái phát nhiều lần.

 Các khối u, polyp nhỏ xuất hiện trong mũi nhưng không được phẫu thuật.

 Người bệnh viêm xoang thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên như: Khói bụi, môi trường ô nhiễm, các chất hóa học độc hại, thời tiết thay đổi thất thường…

Bệnh viêm xoang cấp có mủ và cách chữa trị hiệu quả?

Bệnh viêm xoang cấp có mủ và cách chữa trị hiệu quả?

Bệnh viêm xoang cấp có mủ thường có những triệu chứng điển hình sau:

 Người bệnh thường xuyên cảm thấy vô cùng mệt mỏi, uể oải, không thể tập trung vào công việc hay bất cứ việc gì khác, khiến chất lượng cuộc sống cũng như công việc giảm sút.

 Ban đầu, người bệnh chỉ bị hắt hơi, đau nhức mũi và đau đầu, đau ngứa họng, đau tai, sổ mũi… Nhưng khi trong xoang tích tụ dịch mủ, người bệnh bắt đầu có triệu chứng: Nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy dịch mũi kéo dài...

 Tùy theo tình trạng sức khỏe và mức độ nhiễm bệnh, dịch xoang chảy ra có thể có màu trắng đục, đôi khi có màu xanh hoặc vàng. Màu của dịch xoang biểu hiện mức độ viêm nhiễm của xoang. Trong đó, dịch màu vàng là tình trạng viêm nặng nhất, nhẹ hơn là màu xanh và màu trắng đục.

 Bệnh viêm xoang mủ có thể gây ra nhiều tác hại, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế, khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu kể trên, người bệnh hãy chủ động thăm khám và điều trị bệnh ngay.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Điều trị viêm xoang cấp có mủ hiệu quả bằng những phương pháp nào? Click để được giải đáp

Cách chữa trị viêm xoang cấp có mủ hiệu quả

Hiện nay, bệnh viêm xoang cấp có mủ được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên các phương pháp này đều hướng đến những mục tiêu như:

Tiêu viêm, làm sạch và thông thoáng vùng xoang

 Khi mắc chứng viêm xoang mủ, việc đầu tiên người bệnh cần làm đó là tạo điều kiện để dịch mủ trong xoang thông thoát ra ngoài. Khi hết dịch mủ, người bệnh sẽ cảm thấy dễ thở, thoải mái và nhẹ nhàng hơn.

 Để dịch mủ trong xoang thoát ra ngoài dễ dàng, người bệnh có thể bơm rửa mũi, sử dụng một số loại thuốc làm loãng dịch tiết, hoặc các chế phẩm có thành phần thảo dược là: Hoàng kỳ, sâm đại hành, bạch chỉ, sói rừng, ké đầu ngựa…

 Các thảo dược trên đã được Đông y chứng minh là có tác dụng tiêu viêm, làm sạch và thông thoáng vùng xoang rất tốt, tạo tiền đề quan trọng trong việc điều trị hiệu quả chứng viêm xoang mủ.

Bệnh viêm xoang cấp có mủ và cách chữa trị hiệu quả?

Bệnh viêm xoang cấp có mủ và cách chữa trị hiệu quả?

Phục hồi niêm mạc và nâng cao sức đề kháng

 Khi bị viêm, các niêm mạc xoang sẽ bị tổn thương, trở nên xơ hóa và thô ráp, không thể thực hiện đầy đủ chức năng ban đầu của chúng, đây chính là nguyên nhân khiến tình trạng viêm xoang thường xuyên tái phát và dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

 Do đó trong điều trị viêm xoang mủ, việc phục hồi niêm mạc xoang bằng các loại thuốc đặc trị là việc làm không thể thiếu, giúp điều trị hiệu quả và hạn chế nguy cơ tái phát của bệnh

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần chú trọng việc nâng cao sức đề kháng bằng cách bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, vận động nhẹ nhàng… để phòng ngừa bệnh xoang tái phát.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm xoang cấp có mủ và cách chữa trị hiệu quả, nếu người bệnh còn có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy click vào khung chat để được chuyên gia tận tình giải đáp, tư vấn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342