Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm họng hạt mãn tính hình thành từ bệnh viêm họng cấp tính kéo dài và tái phát nhiều lần. Bệnh viêm họng hạt mãn tính được điều trị bằng nhiều phương pháp nhau, bao gồm tây y, đông y và các bài thuốc nam. Vậy, chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không? Thắc mắc này sẽ được chuyên gia giải đáp ngay qua nội dung bài viết sau.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn đang tìm hiểu về những bài thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính

 Nhấp vào khung chat hỏi ngay chuyên gia để được tư vấn chi tiết

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Bệnh viêm họng hạt mãn tính có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau như: Tây y (bao gồm dùng thuốc và đốt hạt), đông y, sử dụng các bài thuốc nam… Tuy phương pháp tây y có thể mang lại kết quả nhanh chóng, nhưng lại gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng của một số cơ quan trong cơ thể.

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Vì thế, không ít người bệnh đã lựa chọn các bài thuốc nam để điều trị viêm họng hạt mãn tính thay vì áp dụng phương pháp Tây y. Tuy nhiên, việc điều trị viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 Bài thuốc mà người bệnh lựa chọn có phù hợp với bệnh và cơ địa của bản thân không.

 Nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh.

 Tính kiên trì và thái độ của bệnh nhân khi điều trị viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam. Thông thường, nếu người bệnh kiên trì sử dụng thuốc thì mới có thể cảm nhận được hiệu quả chúng.

 Chế độ ăn uống và sinh hoạt của người bệnh trong thời gian điều trị. Nếu người bệnh có một chế độ sinh hoạt hợp lý, biết cách giữ ấm cho cơ thể, bổ sung nhiều vitamin và hạn chế uống nước lạnh… thì việc điều trị bệnh bằng thuốc nam sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, ngược lại có thể khiến bệnh ngày càng chuyển nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không? Click để được chuyên gia giải đáp

Một số bài thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính

Để điều trị viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam hiệu quả, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc sau:

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng cây rẻ quạt (xạ can)

 Cây rẻ quạt (xạ can) là loại cây có củ, lá hình mác, mọc thẳng và xòe ra hai bên như hình cây quạt, có hoa màu hồng. Xạ can có vị hơi đắng, tính hàn và có công dụng tiêu đàm, giải nhiệt, giải độc…

 Chuẩn bị: Khoảng 5g xạ can (đã qua chế biến), hoàng cầm, cam thảo và cát cánh mỗi loại 3g.

 Hướng dẫn sử dụng bài thuốc: Cho tất cả các vị thuốc trên vào chén và giã nhỏ, cho khoảng 20ml nước sôi hòa vào lượng thuốc vừa được giã nhỏ sau đó để nguội. Uống thuốc 2 – 3 lần/ ngày, điều trị cho đến khi các triệu chứng của bệnh khỏi hẳn (thông thường là khoảng 10 – 15 ngày).

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng cây kinh giới

 Y học đã chỉ ra rằng trong lá và cành của cây kinh giới có chứa tinh dầu – loại tinh dầu này có tác dụng hạ sốt, toát mồ hôi nhanh, lợi tiểu, chữa chảy nước mũi và ngạt mũi hiệu quả.

 Cách thực hiện: Cho khoảng 3g kinh giới, lá tía tô, sài hồ nam, cam thảo đất, 2g mạn kinh, 4g kim ngân và 3 lát gừng vào ấm, sắc lấy nước uống.

Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng bài thuốc "Bát Bảo Thang"

 Đây là một trong những bài thuốc nam chữa viêm họng hạt mãn tính hiệu quả và được áp dụng rộng rãi. Sở dĩ được gọi là “Bát Bảo Thang” là vì bài thuốc kết hợp 8 vị thuốc khác nhau, bao gồm: Cỏ cứt lợn, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, dây vằng, bạc thau, bạch đồng nữ, hà thủ ô, dàn xay.

 Tất cả các vị thuốc trên đều chuẩn bị khoảng 4g, rửa sạch, phơi khô. Sau đó cho vào nồi, đổ nước ngập thuốc và hãm trong khoảng 15 phút. Người bệnh có thể dùng thuốc thay nước lọc, và điều trị khoảng 7 – 10 ngày bệnh sẽ dần khỏi.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc: Chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam có hiệu quả không? Nếu người bệnh còn có băn khoăn gì thì hãy nhấp vào khung chat để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục bệnh về họng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvientaimuihong.vn

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342