Polyp mũi có triệu chứng như thế nào?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)

Tất cả những dấu hiệu bất thường về đường thở ở mũi như khó thở, ngạt mũi, nghẹt mũi, chảy nhiều dịch mũi và ngứa ngáy ở mũi đều được cảnh báo là những triệu chứng Polyp mũi. Nếu đang có những dấu hiệu bất thường này bạn cần lập tức gặp các chuyên gia chuyên về mũi để nhận tư vấn và hỗ trợ phòng trị triệu chứng Polyp mũi một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Triệu chứng Polyp mũi và cách điều trị bệnh an toàn hiệu quả nhất

Triệu Chứng Polyp Mũi Lành Tính Nhưng Lại Có Độ Nguy Hiểm Cao

Khi có một hoặc nhiều Polyp xuất hiện trong mũi và các gốc xoang bạn có thể sẽ thấy cơ thể mình có những triệu chứng bệnh đáng chú ý sau:

Tình trạng nghẹt mũi diễn ra thường xuyên và không ngừng gia tăng về mức độ. Nguyên nhân là do lưu thông máu ở khoang mũi bị giảm mạnh vì sự chèn ép của các khối u lành tính trong mũi. Các mao mạch máu đồng thời có thể bị sưng tấy kết hợp với Polyp mũi cản trở luồng thở dẫn đến trạng thái thở bằng miệng do mũi bị tắc ở một hoặc cả hai bên.

Các dấu hiệu ở tai và họng nhưng ù tai và chảy nước mũi, viêm họng cũng có thể cảnh báo triệu chứng Polyp mũi bởi như chúng ta đã biết tai mũi họng là ba cơ quan có sự liên kết chặt chẽ nhất trên cơ thể. Và các vấn đề này được gọi chung là các dấu hiệu bất thường ở đường hô hấp trên.

Vấn đề ngửi mùi gặp vấn đề do triệu chứng Polyp mũi gây ảnh hưởng đến khưu giác. Khi này người bệnh có thể khó ngửi mùi, khó phân biệt được mùi và có thể bị dị ứng với mùi. Có khoảng 20% số người mất khứu giác hoàn toàn kèm theo mất cả vị giác vì bị Polyp mũi ghé thăm lâu ngày.

Triệu chứng Polyp mũi điển hình rất dễ phát hiện

Triệu chứng Polyp mũi điển hình rất dễ phát hiện

Triệu Chứng Polyp Mũi Thường Bị Xem Nhẹ Hoặc Bỏ Qua

Có thể nói không khó để một người bị Polyp mũi có thể nhận biết các triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không biết đến bệnh này thậm chí khi được các chuyên gia nhắc đến lần đầu tiên họ cũng còn tỏ ra bỡ ngỡ. Và những triệu chứng Polyp mũi đang bị xem nhẹ hoặc bỏ qua một cách đáng tiếc.

Để có thể chẩn đoán chính xác hơn tình trạng Polyp mũi là thật hay giả bạn không nên chỉ dựa vào những dấu hiệu bệnh. Nội soi khoang mũi để nhận hình ảnh các khối Polyp nhỏ bên trong các hốc mũi sẽ cho bạn những kết quả chẩn đoán bệnh chính xác và chủ động hơn trong thăm khám, điều trị bệnh về mũi này.

Ngoài các nội soi khoang mũi bạn cũng có thể nhờ các chuyên gia chuyên khoa mũi giỏi trực tiếp khám kiểm tra mũi của mình. Và điều này có thể làm tại bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa hiện đại như Phòng khám Hoàn Cầu mới có độ tin tưởng cao.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Điều Trị Polyp Mũi Ngay Khi Có Triệu Chứng Đầu Tiên Của Bệnh

Tỷ lệ người bị Polyp mũi có thể tự khỏi là rất ít với con số chỉ khoảng 10% tổng số ca bệnh được ghi nhận cho đến thời điểm hiện tại. Do đó, nếu có triệu chứng Polyp mũi bạn không nên trông mong việc bệnh sẽ tự biến mất bởi Polyp mũi cho dù lành tính như có khả năng phát triển rất nhanh theo thời gian và có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Với những trường hợp chớm bị bệnh giải pháp điều trị đầu tiên vẫn là dùng thuốc để làm teo hoặc biến mất các khối u lành tính này. Các loại thuốc có thể làm giảm nhanh các triệu chứng Polyp mũi thường được kê đơn gồm:

Thuốc có chứa thành phần corticosteroid thường dùng với dạng xịt và nhỏ trực tiếp vào hai bên mũi. Ngoài ra còn có một số loại thuốc uống chứa thành phần tương tự.

Các loại thuốc chống dị ứng thời tiết dùng trong điều trị các bệnh về mũi do dị ứng thời tiết, khói bụi mùi… Thuốc chống dị ứng hay dùng trong những ngày giao mùa như nóng lạnh đột ngột, gió mùa hoặc khi môi trường có ẩm độ thấp, hanh khô.

Thuốc chống nhiễm trùng và kháng nấm dùng để bảo vệ chức năng khoang mũi của bạn, tránh tình trạng ngạt mũi và chảy dịch mũi kéo dài nhiều ngày…

Ảnh minh họa Polyp mũi

Ảnh minh họa Polyp mũi

Khi phác đồ điều trị bằng thuốc không hiệu quả các chuyên gia có thể chỉ định mổ, cắt Polyp mũi để loại bỏ vĩnh viễn triệu chứng Polyp. Liên hệ ngay với Phòng khám Hoàn Cầu để nhận tư vấn về các triệu chứng Polyp mũi điển hình và cách phòng trị bệnh.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***