Viêm họng chảy máu có sao không? Điều trị như thế nào?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Khi bị viêm họng chảy máu nguy cơ viêm loét cổ họng là rất cao và nếu bạn không kịp thời điều trị những tổn thương trong khoang họng này sẽ có thể phá hủy cổ họng của bạn và tăng nguy cơ ung thư vòng họng. Cùng tìm hiểu về những tác hại của triệu chứng bất thường này và cách điều trị viêm họng chảy máu để chúng ta có thể chủ động nếu chẳng may bị những dấu hiệu bệnh lý này nghé thăm trong một ngày gần nhất.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Bạn bị, ho ra máu, nghẹt mũi, khó thở, đau đầu kéo dài [Click ngay] để được chuyên gia tư vấn

Viêm họng chảy máu cảnh báo điều gì và cách điều trị an toàn

Viêm Họng Chảy Máu Cảnh Báo Dấu Hiệu Ung Thư Vòm Họng

Ung thư vòm họng là một trong những loại bệnh nguy hiểm có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh ung thư ác tính này chính và việc bạn bị viêm họng chảy máu, ho hoặc khạc ra những dịch đờm có lẫn máu tươi.

Viêm họng chảy máu có thể cảnh báo nguy cơ ung thư vòm họng

Viêm họng chảy máu có thể cảnh báo nguy cơ ung thư vòm họng

Tình trạng viêm họng chảy máu có thể chia thành hai dạng nguy hiểm hoặc không quá nguy hiểm. Chúng ta sẽ tạm phân biệt như sau:

Viêm họng chảy máu không quá nguy hiểm khi đó chỉ là những bệnh lý thông thường xuất phát từ những tổn thương ở khoang họng do bạn bị viêm họng và ho kéo dài trong nhiều ngày khiến cho miên mạc ở cổ họng bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp này có thể bạn sẽ chỉ cần dùng thuốc điều trị kết hợp với thay đổi chế độ dinh dưỡng sao cho phù hợp là mọi vấn đề sẽ được cải thiện. Và dĩ nhiên bệnh này sẽ không gây nguy hại đến tính mạng mà chỉ ảnh hưởng đôi chút đến cuộc sống của bạn.

Viêm họng chảy máu nguy hiểm khi nó cảnh báo một số loại bệnh ác tính trong cơ thể như ung thư phổi, ung thư vòm họng, lao phổi… Đây là 3 loại bệnh có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng của con người và có đến 98% người mắc bệnh này sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong rất cao.

Nếu do những loại bệnh này gây ra thì đa phần các trường hợp mắc bệnh đều đã rơi vào giai đoạn tiến triền ung thư với việc các tế bào ung thư đã di căn. Để điều trị bệnh bạn sẽ phải tiến hành làm hóa trị hoặc xạ trị tuy nhiên khả năng chữa khỏi bệnh hoàn toàn là không cao khi nó nhỏ hơn 2%. Việc bạn có thể làm khi bị viêm họng chảy máu do ung thư gây ra chính là duy trì sự sống của mình lâu nhất có thể.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

Viêm Họng Chảy Máu Và Cách Điều Trị Bệnh An Toàn

Như đã nói ở trên, viêm họng chảy máu có thể nguy hiểm hoặc không nguy hiểm và nó có thể do nhiều bệnh khác nhau gây ra. Vậy nên hướng điều trị trong những trường hợp khác nhau sẽ là khác nhau. Nó có thể là rất đơn giản chỉ với việc dùng một vài loại thuốc nhưng cũng có khi là rất phức tạp khi bạn phải xạ trị, hóa trị trong thời gian rất dài.

Để biết phác đồ điều trị viêm họng chảy máu cụ thể bạn bắt buộc phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu bệnh nguy hiểm này. Và để phát hiện ra bạn có bị ung thư hay không bạn sẽ cần làm hàng loạt các xét nghiệm kiểm tra tổng thể trên cơ thể. Có thể sẽ phải tiến hành nhiều lần khác nhau để có những đánh giá khách quan nhất.

Viêm họng chảy máu cần điều trị sớm nhất

Viêm họng chảy máu cần điều trị sớm nhất

Tuy nhiên, Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu xin chia sẻ cùng bạn một vài những cảnh báo về dấu hiệu nguy hiểm có kèm theo viêm họng chảy máu nhất định bạn cần quan tâm gồm:

Đau đầu đặc biệt là tình trạng đau nửa đầu diễn ra ngày một thường xuyên hơn, đau lan dần sang cả hau bên đầu với việc gia tăng về các cơn đau.

Ù tai liên tục trong nhiều ngày, việc nghe âm thanh của bạn sẽ gặp cản trở và có thể dẫn đến các dấu hiệu điếc tạm thời, điếc đột ngột.

Ngạt mũi có thể là cả hai bên mũi hoặc chỉ một bên mũi và kèm theo dấu hiệu chảy dịch mũi có lẫn máu tươi màu đỏ.

Nổi hạch góc hàm gây đau nhức ở hàm, ảnh hưởng đến việc mở quai hàm để nói chuyện hoặc ăn uống. Bạn có thể dùng tay để thấy sự tồn tại của những hạch này sau đó chúng sẽ có khả năng di chuyển lung tung…

Liệt các dây thần kinh sọ não là dấu hiệu nguy hiểm nhất khi bị viêm họng ho ra máu và dường như nếu rơi vào trường hợp này bạn sẽ không thể điều trị khỏi bệnh…

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu sẽ giúp bạn làm cộng hưởng từ, chụp vi cắt lớp và xét nghiệm liên quan để phát hiện chuẩn xác nguyên nhân gây viêm họng chảy máu của bạn là gì, có phải là ung thư ác tính hay không. Vậy nên, ngay từ lúc này nếu có các dấu hiệu viêm họng đầu tiên bạn cũng cần cảnh giác cao độ với nó, liên hệ ngay với các chuyên gia để nhận tư vấn khám và trị bệnh an toàn bạn nhé.

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342