Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Viêm xoang sàng thường gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy, bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng và tác hại của bệnh viêm xoang sàng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết sau nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Click vào khung chat để được các chuyên gia trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bệnh viêm xoang sàng là gì?

Viêm xoang sàng là hiện tượng viêm nhiễm các xoang nằm giữa hai mắt, phía dưới trán và ở trên hốc mũi. Người bệnh có thể nhận biết bệnh viêm xoang sàng qua một số triệu chứng sau:

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không?

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không?

Đau nhức đầu: Cảm thấy đau nhức ở hai bên thái dương, đau âm ỉ vùng sau gáy hoặc đỉnh đầu. Nguyên nhân gây đau đầu có thể là do các lỗ xoang thông với mũi bị dịch nhầy làm tắc nghẽn.

Chảy dịch mủ: Khi bị viêm xoang sàng, dịch mủ hay dịch nhầy có thể chảy xuống họng nên người bệnh thường xuyên cảm thấy ngứa và rát cổ họng.

Ho và viêm họng kéo dài: Người bệnh sẽ thường xuyên bị ho, ngứa rát cổ họng và có nhiều đờm, hay thậm chí có thể bị viêm thanh quản hoặc viêm phế quản.

Xuất hiện những cơn ho kéo dài về đêm, kèm theo triệu chứng khó thở (ở trẻ em), cổ họng bị đau rát và sưng đỏ do khạc nhổ thường xuyên.

Mắt mờ: Do bệnh xảy ra ở gần khu vực mắt nên có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh thị giác, gây mờ mắt.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? CLICK VÀO ĐÂY để được chuyên gia trực tiếp giải đáp.

Bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm không?

Đối với bệnh viêm xoang sàng hay các dạng viêm xoang khác, nếu bệnh nhân không có những biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả đều có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

Viêm xoang sàng gây biến chứng ở mắt

 Do vị trí cũng như cấu trúc của mắt nằm ở rất gần các xoang nên những viêm nhiễm từ xoang sàng có thể lây lan và gây hại đến mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí…

 Apxe mí mắt khiến mắt sưng to lên, nóng rát, đỏ và đau.

 Dẫn đến viêm túi lệ gây sốt và đau nhức dữ dội.

 Dẫn đến viêm tấy ổ mắt gây đau nhói trong ổ mắt, đau lan lên đầu, mắt sưng to, lồi ra và không thể di chuyển.

 Gây viêm mô liên kết quanh hốc mắt và đau nhức khó chịu; một khi viêm nhiễm lan lên đến thái dương có thể khiến người bệnh bị lồi mắt.

 Viêm xoang sàng còn có thể gây viêm dây thần kinh thị giác, làm giảm thị lực của người bệnh một cách đột ngột.

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không?

Bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không?

Viêm xoang sàng biến chứng về đường hô hấp

 Mũi là cửa ngõ đầu tiên của đường hô hấp, vì vậy khi mũi và xoang sàng bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp phía sau. Tình trạng nghẹt mũi, tắc một hoặc là cả 2 bên mũi sẽ khiến người bệnh phải thở bằng miệng, không khí không đi qua mũi nên không thể được làm sạch, làm ấm.

 Mặt khác, do dịch nhầy hay dịch mủ trực tiếp chảy xuống họng hoặc do không biết cách xì mũi (thường là ở trẻ em) mà thường khịt mũi, hít mũi nên dễ dẫn đến viêm họng, viêm thanh quản mãn tính…

Viêm xoang sàng gây viêm tắc tĩnh mạch hang

 Viêm xoang sàng còn có thể gây viêm tắc tĩnh mạch hang với những triệu chứng như: Sốt cao, rét run, nhức đầu dữ dội, nhãn cầu lồi…

 Viêm tắc tĩnh mạch hang thường lan rộng ra hai mắt rất nhanh và có tỉ lệ gây tử vong rất cao.

Vì viêm xoang sàng là bệnh lý nguy hiểm, nên khi cơ thể có những triệu chứng nghi ngờ là bệnh, các bệnh nhân hãy chủ động đến gặp chuyên gia ngay để được thăm khám và điều trị kịp thời, nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc bệnh viêm xoang sàng là gì và có nguy hiểm không, nếu bệnh nhân còn muốn tìm hiểu gì thêm thì hãy click vào bảng chat để được chuyên gia trực tiếp tư vấn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342