Tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Tai bị chảy mủ kèm theo máu bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, nhưng nhìn chung đây là hiện tượng không chỉ gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt mà còn đặc biệt nguy hiểm đối với người bệnh, vì có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý về tai nghiêm trọng. Vậy, tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Nhấp vào khung chat để được chuyên gia chuyên khoa trực tiếp giải đáp.

Tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì?

Tai bị chảy máu kèm theo dịch mủ ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày cũng như tâm lý của người bệnh, khiến họ không thể tập trung vào công việc…

Tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì?

Tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì?

Hơn thế nữa, hiện tượng tai bị chảy mủ đi kèm với chảy máu trong thời gian dài có thể là dấu hiệu cảnh báo tai đang gặp sự cố hoặc mắc phải một số bệnh lý như:

Viêm tai ngoài

Là tình trạng nhiễm trùng lớp da mỏng ở khoang tai, chủ yếu là do vi khuẩn gây ra hoặc trong một số trường hợp hiếm có thể do nấm, bệnh có những triệu chứng như:

 Đau tai, khi dùng lực kéo hoặc ấn vào tai sẽ càng đau nhiều hơn.

 Ngứa trong tai, dịch mủ chảy ra từ trong tai, mất thính lực tạm thời, thỉnh thoảng sốt nhẹ…

 Đôi khi có cục u hoặc mụn nhọt nhỏ xuất hiện trong khoang tai, những mụn nhọt này có thể gây đau đớn dữ dội, và nếu chúng vỡ ra sẽ có một lượng nhỏ máu hoặc dịch mủ tiết ra từ trong tai.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Phải làm gì khi mắc các bệnh về tai? Hỏi trực tiếp chuyên gia bằng cách NHẤP VÀO BẢNG CHAT

Viêm tai giữa

Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm hệ thống hòm nhĩ và xương chũm, thường tạo dịch trong hòm nhĩ (dịch này có thể vô trùng hoặc nhiễm trùng), bệnh thường được chia thành viêm tai giữa cấp tính và viêm tai giữa mạn tính.

Người bệnh có thể nhận biết chứng viêm tai giữa qua một số biểu hiện như:

 Dấu hiệu ban đầu của bệnh thường là đau tai, sau đó trong tai chảy dịch và khả năng nghe giảm.

 Khi màng nhĩ bị thủng, có thể nhận thấy từ các ống tai tiết ra dịch mủ kèm theo một một lượng máu nhỏ.

 Một số triệu chứng toàn thân khác: Sốt, buồn ngủ, ớn lạnh, đau họng, mệt mỏi, mất tập trung, ù tai hoặc giảm thính lực…

Tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì?

Tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì?

Các bệnh lý về tai kể trên không những ảnh hưởng đến sinh lý mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng khôn lường như: Suy giảm hay mất thính lực kéo dài, liệt mặt, viêm màng não…

Vì thế, nếu tai chảy dịch mủ kèm theo máu, người bệnh hãy chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Và để việc thăm khám cũng như điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, bệnh nhân hãy sáng suốt lựa chọn những cơ sở y tế đáp ứng được những tiêu chí sau:

 Đầu tư đầy đủ máy móc, thiết bị nội soi tai hiện đại, để đảm bảo an toàn, tính chính xác và hiệu quả cho quá trình khám tai.

 Quy tụ các y – chuyên gia chuyên khoa tai mũi họng dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn và có tay nghề vững vàng.

 Quy trình kiểm tra, thăm khám và chữa trị các bệnh lý về tai an toàn, nghiêm ngặt, nhanh chóng… đảm bảo cho kết quả chính xác và hiệu quả điều trị cao.

 Thủ tục thăm khám nhanh gọn và đơn giản, tiết kiệm thời gian. Cam kết bảo mật bệnh án và những thông tin cá nhân của người bệnh.

 Chi phí kiểm tra và điều trị những bệnh lý về tai hợp lý, phải được công khai minh bạch và thông báo rõ ràng đến các bệnh nhân.

Mong rằng, qua những thông tin trên sẽ giúp người bệnh biết được hiện tượng tai bị chảy mủ kèm theo máu là bệnh gì. Nếu còn có thắc mắc gì, các bệnh nhân hãy click chọn bảng chat bên dưới để được chuyên gia trực tiếp giải đáp.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342