Ho lâu ngày không khỏi dấu hiệu của bệnh gì ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 0/5 (0 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Tình trạng bệnh ho kéo dài là tình trạng khi người bệnh bị ho trong một thời gian khá dài trong khoảng tầm hơn 3 tuần mà không khỏi, thậm chí là không có dấu hiệu thuyên giảm khi bệnh nhân dùng thuốc. Việc bạn ho lâu ngày không khỏi có thể từ những kích thích từ bên ngoài hoặc là từ nguyên nhân về bệnh lý nguy hiểm tại đường hô hấp của cơ thể bạn. Để biết rõ hơn cũng như giải đáp thỏa đáng nhất thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn cũng như việc ho lâu ngày không khỏi dấu hiệu của bệnh gì một cách chính xác và hiệu quả nhất.

ho lâu ngày không khỏi dấu hiệu của bệnh gì ?

Ho lâu ngày không khỏi dấu hiệu của bệnh gì ?

Nguyên nhân ho lâu ngày không khỏi là gì ?

Việc bạn bị ho lâu ngày cũng có thể do từ nhiều nguyên nhân khác nhau sau và chúng gây ra ảnh hưởng nhiều nhất.

+ Nguyên nhân từ thói quen hút nhiều thuốc lá: Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra nhiều tổn thương hệ hô hấp của cơ thể người bệnh và nó dẫn đến chứng ho lâu ngày. Người hít phải khói thuốc lá thụ động cũng có thể có nguy cơ tương tự như người hay hút thuốc lá vậy.

+ Triệu chứng mắc chứng trào ngược thực quản cũng là nguyên nhân thường gặp vì khi các dịch dạ dày trào ngược thực quản và tràn vào phổi cở thể chúng ta việc này sẽ gây ra phản ứng tự nhiên là ho. Trường hợp triệu chứng này thường xảy ra về đêm ở những người có thói quen ăn nhiều khi vào buổi đêm

+ Nguyên do khi viêm mũi xoang kéo dài điều này cũng khiến cho khiến dịch viêm chảy xuống phần sau họng và chúng tạo cảm giác kích thích gây ho.

+ Căn bệnh viêm phế quản mạn tính cũng là nguyên nhân gây khó thở, sung huyết hay là tăng tiết dịch hô hấp gây nên tình trạng ho kéo dài lâu ngày.

+ Bị nhiễm khuẩn thường gặp ở nhiều trường hợp là cho việc ho kéo dài thường liên quan đến nhiễm khuẩn đường hô hấp của bạn.

+ Một số chất độc có tác dụng gây kích thích cơ chế miễn dịch dị ứng từ đó chúng dẫn đến tình trạng ho mạn tính, nguyên nhân này cũng rất hay gặp.

+ Những loại thuốc có tác dụng gây ho trong thời gian dài khi bạn dùng, đặc biệt là thuốc điều trị tăng huyết áp nhé.

Những nguyên nhân trên đây thường dễ gặp và đều có thể gây nên chứng ho mạn tính kéo dài của người bệnh. Ngoài những nguyên nhân đó thì ho lâu ngày còn có thể kèm theo một số triệu chứng như là ho kèm theo đờm, bị chảy nước mũi và ngạt mũi. Cổ họng đau ráng, hắng họng khó chịu và bị ngứa cổ họng gây phản ứng muốn ho không ngừng. Việc khó thở, thở khò khè hay bị khàn tiếng thâm chí là ho ra máu, ho ợ chua, miêng hôi.

Ho lâu ngày không khỏi thường là dấu hiệu của bệnh gì ?

Ho là một phản ứng sinh lý của cơ thể khi đứng trước một kích thích bệnh lý. Ho có lợi vì nó giúp loại trừ những vật lạ, dịch gây cản trở đường hô hấp. Tuy nhiên khi ho dai dẳng lâu ngày không khỏi, có thể gây tổn thương đường hô hấp dẫn đến ho ra máu. Đồng thời, đây cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp phải một số bệnh lý nguy hiểm dưới đây:

Ho lâu ngày không khỏi thường là dấu hiệu của bệnh gì ?

Ho lâu ngày không khỏi thường là dấu hiệu của bệnh gì ?

Nguy cơ bị ung thư phổi: 

Có đến khoảng 65% bệnh nhân ung thư phổi đều có dấu hiệu ho mạn tính tại thời điểm chẩn đoán và đây cũng chính là dấu hiệu để chẩn đoán sớm bệnh ung thư phổi một cách kịp thời nhé. Triệu chứng người bệnh ung thư thường kéo dàu mà ho có dịch nhầy màu hồng hoặc là đỏ nâu cũng như bị khản tiếng, đau khi nuốt và tức ngực.

Dấu hiệu mắc bệnh viêm phổi khi bị ho kéo dài

Về bệnh này nó khác với những bệnh lý hô hấp khác thì người bị viêm phổ hay ho nhiều chủ yếu vào bạn đêm và khi ho kèm theo đờm màu xanh hoặc có lẫn ho máu, bị cảm lạnh kéo dài hơn 2 tuần. Bệnh cũng gây khó thở, sốt rất cao, gây tức ngực,..nên đi khám sớm nhất để bệnh không chuyển biến xấu nhé.

Nguy cơ mặc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD):

Bệnh thường là hậu quả của việc hút quá nhiều thuốc lá. Người mắc phải COPD thường có các triệu chứng dễ nhận biết như là ho dai dẳng, khó thở, tức ngực có cả bị thở khò khè, ho kèm theo chất nhầy và luôn bị ho nhiều vào buổi sáng nhất.

Ngoài ra còn nguy cơ mắc bệnh ho gà hay lao phổi khi ho lâu ngày không khỏi và triệu chứng khi mắc phải 2 bệnh đó là gì xin truy cập vào bệnh viện tai mũi họng uy tín HCM nhé.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342