Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG ?

Đánh giá:
Đánh giá
Điểm trung bình: 5/5 (1 lượt đánh giá)
Thu gọn danh mục
Danh mục bài viết

Hiện nay, bệnh viêm xoang sàng có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ đông y đến tây y (chủ yếu là dùng kháng sinh). Tuy nhiên, đa phần người bệnh đều lựa chọn điều trị bệnh bằng kháng sinh vì nó có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng. Vậy, dùng kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG? Vấn đề này sẽ được làm rõ qua nội dung bài viết dưới đây.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Click vào khung chat để nhận được sự giải đáp rõ ràng từ chuyên gia.

Các loại thuốc kháng sinh điều trị viêm xoang sàng

Xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất, gồm xoang sàng trước và xoang sàng sau. Viêm xoang sàng là tình trạng hệ thống xoang sàng bị viêm nhiễm, có thể xuất hiện ở xoang sàng trước hoặc xoang sàng sau, hay cả hai bên.

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG?

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có hết không?

Hiện nay, có nhiều phương pháp được áp dụng trong việc điều trị viêm xoang sàng, trong đó đa phần người bệnh đều lựa chọn điều trị viêm xoang sàng bằng các loại thuốc kháng sinh. Cụ thể:

Kháng sinh uống: Chủ yếu phù hợp với những trường hợp bị viêm xoang sàng cấp tính, có tác dụng kháng viêm, kiềm chế sự phát triển và hoạt động của các vi khuẩn gây bệnh.

Kháng sinh uống dài ngày: Được áp dụng trong hầu hết các trường hợp viêm xoang sàng sau, do bệnh thường cần được điều trị dài ngày để tiêu viêm.

Các loại thuốc kháng sinh này thường có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn thường dùng để cải thiện các triệu chứng như tắc, nghẹt mũi… Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy loại kháng sinh này còn có tác dụng giảm sự hình thành biofilm.

Một số loại kháng sinh khác: Các loại kháng sinh tiêm tĩnh mạch hay kháng sinh dùng tại chỗ (được đưa trực tiếp vào mũi xoang) cũng được áp dụng trong việc điều trị viêm xoang sàng.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

 Kháng sinh trị viêm xoang sàng có hết không? Hỏi trực tiếp chuyên gia chuyên khoa [TẠI ĐÂY]

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có hết không ?

Không ít người bệnh thắc mắc không biết dùng kháng sinh trị viêm xoang sàng có hết không? Thật ra, rất khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG?

Kháng sinh trị viêm xoang sàng có hết không?

Bởi vì, việc điều trị viêm xoang sàng bằng kháng sinh có hết không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Nguyên nhân gây bệnh: Kháng sinh gần như chỉ có hiệu quả với viêm xoang sàng do vi khuẩn gây ra mà thôi. Do đó, nếu bệnh bắt nguồn từ các nguyên nhân khác thì điều trị bằng kháng sinh không thể hết bệnh.

Tình trạng bệnh: Nếu viêm xoang sàng ở giai đoạn cấp tính, triệu chứng bệnh nhẹ thì chuyên gia chỉ cần kê một vài loại thuốc kháng sinh kết hợp với các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, chống phù nề… là bệnh sẽ khỏi.

Tuy nhiên, nếu viêm xoang sàng hay viêm xoang nói chung chuyển sang giai đoạn viêm xoang mạn tính thì việc sử dụng kháng sinh gần như không còn hiệu quả. Không những thế, trong một số trường hợp dùng kháng sinh còn khiến các triệu chứng của bệnh quay lại nhanh hơn.

Cách sử dụng thuốc: Thuốc kháng sinh chữa viêm xoang sàng nếu được sử dụng đúng cách, đúng theo chỉ định của chuyên gia thì bệnh có thể khỏi.

Ngược lại, nếu người bệnh tự ý sử dụng thuốc không những bệnh không khỏi mà còn khiến bệnh tình thêm trầm trọng hơn.

 Để điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang sàng, các bệnh nhân cần đến ngay những bệnh viện tai mũi họng tphcm chuyên khoa để được chuyên gia thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Ngoài ra, chữa trị viêm xoang sàng bằng kháng sinh còn có thể kết hợp với một số biện pháp hỗ trợ khác như: Rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý, xông mũi, điều chỉnh lại chế độ ăn uống và nghỉ ngơi sao cho khoa học hơn… để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên có thể giúp giải đáp phần nào thắc mắc: kháng sinh trị viêm xoang sàng có HẾT KHÔNG? Nếu người bệnh còn có bất kỳ quan tâm hay thắc mắc liên quan đến vấn đề này thì hãy click vào khung chat để được chuyên gia trực tiếp tư vấn.

Tư vấn bác sĩ triệu chứng các bệnh về tai mũi họng - PKDK Hoàn Cầu

SỐ NGƯỜI TƯ VẤN
342
TƯ VẤN ĐIỆN THOẠI
342
TƯ VẤN ONLINE
342
ĐẶT HẸN KHÁM
342